Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Không có giải nhất cuộc thi Tranh biếm họa chủ đề phòng chống tham nhũng

Mỹ Bình | Thứ Năm, 22/11/2018 21:09 GMT +7

(Vanhien.vn) Chiều 22/11, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức Triển lãm Tranh biếm họa chủ đề “Phòng chống tham nhũng” và trao thưởng cho các tác phẩm xuất sắc nhất.

Đặc biệt, trong số 30 tác phẩm xuất sắc được nhận giải lần này không có giải Nhất. Ban Tổ chức triển lãm đã trao 3 giải Nhì, 7 giải Ba, 20 giải Khuyến khích. Ba giải Nhì thuộc về tác giả Trần Hải Nam (TP Hồ Chí Minh) với tác phẩm “Sự thật phũ phàng”, Hà Xuân Nông (TP Hồ Chí Minh) với tác phẩm “Tìm trách nhiệm” và Lê Đức Hùng (Hà Nội) với tác phẩm “Dân chơi 4.0”.


Tác phẩm Sự thật phũ phàng của Trần Hải Nam.

Lý giải điều này, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật của Triển lãm, họa sĩ Vi Kiến Thành cho biết: Trong quá trình bỏ phiếu, không có tác phẩm nào được vượt qua 50% số phiếu của các thành viên Hội đồng nghệ thuật. Như vậy, có thể khẳng định là không có một tác phẩm nào xuất sắc có thể thuyết phục được Hội đồng nghệ thuật để xứng đáng nhận giải Nhất.

Theo ông Vi Kiến Thành, công tác phòng chống tham nhũng được Đảng, Nhà nước xác định là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, thường xuyên và lâu dài.

Ngay từ đầu năm 2018, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm vận động sáng tác, tổ chức Triển lãm Tranh biếm họa chủ đề “Phòng chống tham nhũng” để hưởng ứng tinh thần phòng, chống tham nhũng đang được xã hội quan tâm.

Sau một thời gian ngắn phát động rộng rãi trong cả nước, 518 tác phẩm biếm họa gửi tới tham dự triển lãm. Hội đồng Nghệ thuật của Triển lãm đã đánh giá, lựa chọn 158 tác phẩm để trưng bày và 30 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải thưởng.

Các tác phẩm đạt giải là cái nhìn đả kích, phê phán những thói hư, tật xấu đồng thời cũng rất dí dỏm, hài hước và nhân văn, dễ hiểu, dễ xem, gần gũi với mọi người, góp một tiếng nói phê phán cái sai, bảo vệ cái đúng, hướng thiện và nhân văn.

Dịp này, Ban Tổ chức trao thưởng cho tác giả có tác phẩm trưng bày nhiều tuổi nhất và tác giả có tác phẩm trưng bày ít tuổi nhất.

Triển lãm Tranh biếm họa chủ đề “Phòng chống tham nhũng” kéo dài tới ngày 5/12/2018, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, số 36, Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}