Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Người mới:

 

Kon Tum: Cách chức 2 cán bộ Sở Tài Nguyên và Môi trường

Khoa Điềm | Thứ Sáu, 30/06/2017 23:18 GMT +7

Sở này đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật, hình thức cách chức đối với 2 cán bộ có hành vi đánh nhau trên đường đi công tác.

Chiều nay (30/6), UBND tỉnh Kon Tum tổ chức họp báo thông tin về kết quả xử lý đối với 2 cán bộ Sở Tài Nguyên và Môi trường đánh nhau trên đường đi công tác vào ngày 16/3. Sự việc này đã được Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình hai lần chỉ đạo xử lý.

Thông tin tại buổi họp báo cho biết, thực hiện quy trình xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum vào ngày 29/6 đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật, hình thức cách chức đối với 2 cán bộ có hành vi đánh nhau trên đường đi công tác.


Trụ sở Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum.

Đó là ông Diệp Xuân Vinh, Phó Chi cục trưởng Chi cục quản lý đất đai và ông Cao Minh Phương, Trưởng Phòng Tài nguyên nước. Ngoài ra, Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum cũng thi hành kỷ luật, hình thức từ nghiêm khắc kiểm điểm đến khiển trách đối với 5 cán bộ, lái xe đi cùng.

Về việc bố trí công việc đối với hai ông Vinh và Phương sau khi bị cách chức, ông Phạm Đức Hạnh, Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum, cho biết, Sở tạm phân công ông Diệp Xuân Vinh nhận nhiệm vụ chuyên viên tại Phòng Kế hoạch- Tài Chính của Sở. Ông Cao Minh Phương làm chuyên viên của Văn phòng Sở tạm thời.

“Vì còn liên quan đến biên chế công chức, viên chức cho nên phải có các bước để làm thủ tục chuyển đổi. Quan điểm của Sở đã cách chức cán bộ không công tác tại đơn vị đó”, ông Hạnh khẳng định.

Về xử lý của Cơ quan điều tra đối với sự việc, UBND tỉnh Kon Tum cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Kon Tum đã quyết định đình chỉ điều tra vụ án hình sự, đình chỉ điều tra bị can và đang hoàn chỉnh thủ tục để xử lý hành chính các đối tượng có liên quan.

Viện KSND thành phố Kon Tum cũng đã ra quyết định hủy bỏ biện pháp ngăn chặn tạm giam đối với Dương Đặng Hải Trung, người được cho là bạn của vợ chồng ông Diệp Xuân Vinh đến nhà ông Cao Minh Phương đập phá đồ đạc và chém anh Nguyễn Bá Duy, hàng xóm của ông Phương bị thương 3%.

Trước đó, vào ngày 16/3/2017, Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum thành lập Đoàn gồm 8 người đi công tác huyện Ia H’Drai Trên đường về do nảy sinh cự cãi, ông Diệp Xuân Vinh, Chi cục Phó Chi cục quản lý đất đai và ông Cao Minh Phương, Trưởng Phòng Tài Nguyên nước xảy ra đánh nhau.

Về đến nhà ông Vinh kể lại chuyện với vợ là bà Trần Thị Thu Hà rồi cùng nhau kéo đến nhà ông Phương để hỏi chuyện. Tại đây đối tượng Dương Đặng Hải Trung, người quen bà Hà dùng dao đe dọa đòi gặp ông Phương, đồng thời đập phá một số tài sản và chém gây thương tích anh Nguyễn Bá Duy, hàng xóm của ông Phương qua can ngăn.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}