Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Lào Cai: Chủ động tạo những điểm nhấn nổi bật về văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình năm 2021

Đức Phương | Thứ Tư, 20/01/2021 07:31 GMT +7

Sáng 19/1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị triển khai công tác văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình năm 2021.

vanhoa lao cai

Quang cảnh hội nghị

Năm 2020, công tác quản lý, bảo vệ và phát huy các giá trị của di sản văn hóa tiếp tục được đẩy mạnh, trong đó, chú trọng việc bảo tồn cộng đồng, giữ gìn và trao truyền di sản, phát huy giá trị để biến di sản thành sản phẩm du lịch đặc trưng của Lào Cai. Công tác gia đình được triển khai đồng bộ. Đặc biệt là việc duy trì hoạt động của 20 câu lạc bộ và nhóm phòng, chống bạo lực gia đình, hướng dẫn các địa phương thành lập Ban Chỉ đạo Đề án Tuyên truyền giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình và tổ chức hướng dẫn nhân rộng mô hình tại 5 xã, phường, thị trấn: Bắc Cường (thành phố Lào Cai), Mường Vi (Bát Xát), Tân An (Văn Bàn), Tằng Loỏng (Bảo Thắng) và Sa Pa (thị xã Sa Pa)…

Hoạt động thể thao quần chúng tiếp tục phát triển sâu rộng, đến hết năm 2020, có khoảng 35% dân số tham gia tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên; phong trào tập luyện các môn (bóng chuyền hơi, bóng đá, khiêu vũ thể thao, cầu lông, bơi lội…) ngày càng phát triển mạnh. Lào Cai đã tổ chức thành công 2 giải đấu cấp quốc gia, 2 giải đấu cấp tỉnh và Hội khỏe Phù Đổng lần thứ VIII năm 2020, với gần 4.000 vận động viên tham gia. Thể thao thành tích cao tiếp tục đạt được nhiều thành công tại các giải quốc gia, quốc tế (VĐV Hoàng Thị Duyên giành được 3 huy chương vàng tại Cup cử tạ thế giới Rome 2020; các vận động viên tuyến tỉnh tham gia thi đấu 36 giải toàn quốc và giành 92 huy chương các loại…)

Đối với ngành du lịch, là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh Covid-19, năm 2020, lượng khách du lịch đến Lào Cai ước đạt 2,2 triệu lượt (giảm 57% so với cùng kỳ 2019), tổng thu du lịch đạt 6.730 tỷ đồng (giảm 66,8%).

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, đánh giá, dự báo những khó khăn và đưa ra các giải pháp để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trên lĩnh vực văn hóa, thể thao, gia đình và đặc biệt là du lịch trong năm 2021.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của ngành văn hóa, thể thao và du lịch trong năm 2020, đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành văn hóa, thể thao và du lịch tiếp tục chú trọng công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa (ngôn ngữ, chữ viết, trang phục…) để phát triển du lịch; quan tâm đào tạo thể thao thành tích cao, gắn việc tổ chức các giải thể thao với phát triển du lịch; đẩy mạnh số hóa về văn hóa, thể thao, du lịch; kết nối tour, tuyến, xây dựng các sản phẩm du lịch mới… Đồng thời, đề nghị các địa phương chủ động, sáng tạo trong các hoạt động để tạo những điểm nhấn nổi bật về văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình trong năm 2021.

Nhân dịp này, 2 tập thể được nhận Cờ thi đua của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; 5 tập thể, 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; 1 tập thể, 2 cá nhân được UBND tỉnh trao tặng danh hiệu “Điển hình tiên tiến Lào Cai giai đoạn 2016 – 2020”; 2 tập thể, 7 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện các phong trào thi đua và tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: baolaocai.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}