Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sinh vật cảnh:

 

Liên hoan SVC Thủ đô: Chấm thi Cây cảnh nghệ thuật dựa trên 9 tiêu chí để trao Huy chương Vàng, Huy chương Bạc

PV | Thứ Tư, 04/12/2019 01:52 GMT +7

BTC Festival Sản phẩm Nông nghiệp và Làng nghề Hà Nội lần thứ nhất năm 2019 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với UBND Thành phố Hà Nội tổ chức sẽ Chấm thi Cây cảnh nghệ thuật dựa trên 9 tiêu chí để trao Huy chương Vàng, Huy chương Bạc. 

giai123

Mẫu Huy chương vàng, Huy chương Bạc dành cho Cây cảnh nghệ thuật

Theo đó, BTC Festival sẽ tổ chức chấm thi đối với những tác phẩm cây cảnh nghệ thuật tham gia Triển lãm dựa trên 09 tiêu chí để đánh giá là: Phô thân - Khoe lá - Lộ căn - Cổ - Tinh - Linh - Tú - Kỹ dăm - Đẹp tàn

Liên quan đến nội dung trên, Chánh Văn phòng Hội Sinh Vật Cảnh thành phố Hà Nội cho biết: "BTC Festival Sản phẩm Nông nghiệp và Làng nghề Hà Nội vừa thành lập Hội đồng chấm thi Cây cảnh nghệ thuật tham dự sự kiện gồm 11 thành viên bao gồm đại diện các Sở ngành liên quan và các chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực Sinh Vật Cảnh. Thể thức chấm thi Cây cảnh nghệ thuật là các thành viên Hội đồng chấm thi sẽ cho điểm độc lập dựa trên 9 tiêu chí (Phô thân - Khoe lá - Lộ căn - Cổ - Tinh - Linh - Tú - Kỹ dăm - Đẹp tàn). Kết quả điểm trung bình phổ thông đầu phiếu tình từ thấp đến cao cho dòng cây Bonsai, Cây tầm Trung, Cây cỡ đại sẽ quyết định cây đạt giải Huy chương Vàng, Huy chương Bạc theo cơ cấu giải. BTC chỉ xác định giải Vàng, giải Bạc và không có Giải đồng. Trước đó, BTC Festival đã phối hợp với Hội Sinh Vật Cảnh thành phố Hà Nội tiến hành sơ tuyển chỉ mời tham dự những tác phẩm Cây cảnh nghệ thuật đạt chất lượng, không để lọt những tác phẩm phong trào, có chất lượng thấp tham gia Festival...".

a00091

BTC Festival cho biết, nằm trong chương trình Festival Sản phẩm Nông nghiệp và Làng nghề Hà Nội do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức, Liên hoan Sinh Vật Cảnh Thủ đô năm 2019 sẽ hội tụ trưng bày hàng ngàn tác phẩm Sinh Vật Cảnh tiêu biểu của nhiều địa phương từ ngày 10 - 18/12/2019 tại Trung tâm Triển lãm Nông nghiệp Việt Nam - 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là sự kiện nông nghiệp lớn nhất từ trước tới nay do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với UBND thành phố Hà Nội lần đầu tổ chức. Từ thành công của lần này,  Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức thường niên 02 năm một lần. 

cup111

cup11111

Được biết cũng trong dịp này, BTC sẽ bìn chon và tôn vinh 75 Nhà khoa học, Nghệ nhân, Chủ trạng trại và Nhà vườn tiêu biểu toàn Quốc đồng hành vị sự nghiệp phát triển Sinh Vật Cảnh Thủ đô để trao Cup Vàng và Bằng Vinh danh vào 14h ngày 14/12/2019.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}