Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Ba, 19/01/2021 13:38

Mạn đàm:

 

Một bài báo làm phiền cả hai Hiền Anh!

Thùy Linh | Thứ Năm, 24/08/2017 18:23 GMT +7

Tưởng rằng sau khi ca sĩ Sao Mai Hiền Anh lên tiếng về việc bị một tờ báo mạng “trích ngang” lý lịch của mình gán cho ca sĩ Hiền Anh phòng trà, thì sẽ có đính chính, xin lỗi. Ai dè, lại có bài báo khác còn kinh khủng hơn, lấy rất nhiều chuyện trong cuộc đời của Sao Mai Hiền Anh (Nguyễn Hiền Anh) để làm chi tiết cho bài báo viết về Hiền Anh phòng trà (Đinh Hiền Anh).

Ca sĩ Đinh Hiền Anh hát trong đêm nhạc Vũ Thành An

Đây, một đoạn viết về Đinh Hiền Anh hát nhạc Vũ Thành An, thực chất là cuộc đời của Nguyễn Hiền Anh:

“Nhà có hai chị em gái, Hiền Anh là con đầu lòng. Năm cô 11 tuổi, gia đình làm ăn thua lỗ khiến mẹ cô dính vào vòng tù tội, biền biệt 16 năm trời.

Ngày mẹ bị đưa đi, em gái Hiền Anh mới hơn 2 tuổi, còn chưa cai sữa. Bố bệnh tật buộc phải về hưu sớm. Gánh nặng kinh tế, thăm nuôi mẹ, chăm sóc bố và em gái nhỏ đè nặng lên đôi vai nhỏ bé của Hiền Anh.

Ở cái tuổi lẽ ra chỉ biết ăn và học, Hiền Anh đã phải bươn chải ra chợ ngồi bán cà phê kiếm tiền. Đó là quãng thời gian, cô gái nhỏ nơm nớp sống trong cảnh sợ hãi những người lạ mặt đến hành hung, dọa nạt đập phá quán.

Hiền Anh chia sẻ, chính những năm tháng cơ cực ấy đã cho cô sức mạnh để không ngừng vươn lên, vượt qua khó khăn, tự mình gặt hái thành công cũng như gầy dựng hạnh phúc gia đình.

Đồng vợ đồng chồng vượt qua khó khăn

Sau khi giành giải Nhì Sao Mai, đang ở thời kỳ gặt hái chút thành công trên con đường ca hát, “sao mai” Hiền Anh rút lui vào hậu trường, yên phận làm người bạn đời của cựu trung vệ Nguyễn Mạnh Dũng.

Trước đó, mối tình của họ phải vượt qua nhiều chông gai mới đến được với nhau, bởi Mạnh Dũng từng một lần đổ vỡ trong hôn nhân và đang nuôi con gái riêng.”

Ca sĩ Nguyễn Hiền Anh Sao Mai trong buổi công bố tác phẩm "Bài ca những anh hùng thầm lặng" do chính chị viết và biểu diễn

Không còn gì để nói, bởi toàn bộ nội dung trên nằm trong những bài báo viết về Nguyễn Hiền Anh trước đây, ngay tên chồng của Nguyễn Hiền Anh là Nguyễn Mạnh Dũng cũng được gán cho Đinh Hiền Anh!

Cái việc “Râu ông nọ cắm cằm bà kia” khiến cho cả hai Hiền Anh đều bực bội. Nguyễn Hiền Anh lên tiếng rất sớm và mong muốn có sự cải chính. Đinh Hiền Anh cũng lên tiếng thể hiện sự bất bình của mình. Trên trang cá nhân, Đinh Hiền Anh viết: “Báo viết kiểu gì thế này? Sai người rồi. Tôi là Đinh Hiền Anh. Bạn nhà báo nào viết làm ơn gỡ xuống …”… “em buồn phiền lắm”.

Cũng đáng buồn, là hình như có những bạn làm báo lại không theo dõi phản ứng của xã hội đối với bài báo của mình, cho nên cứ hồn nhiên để cái sai trôi nổi trên mạng Internet, không những không được cải chính, mà còn được chia sẻ, lan truyền rộng rãi, tới mức không thể ngăn lại được.

Đọc bài báo, có thể thấy người viết quá cẩu thả, tra cứu thông tin trên mạng, không kiểm chứng, rồi xào xáo thành bài báo ghi tên mình. Trường hợp sai sự thật này, có thể coi là điển hình của lối làm báo chụp giật thời @, chắp ghép thông tin bừa phứa, bất chấp sự thật là thế nào.

Trước sự việc này, những tờ báo đã đăng bài viết sai sự thật như trên cần cải chính, xin lỗi và gỡ bài xuống cấp thời!

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}