Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Năm, 26/11/2020 14:56

Công nghệ:

 

New Zealand đưa vào sử dụng cảnh sát người máy ứng dụng AI

Trần Quyên | Thứ Năm, 13/02/2020 20:11 GMT +7

Cảnh sát New Zealand đang hiện đại hóa các dịch vụ bằng cách đưa vào sử dụng một "nhân viên người máy" có áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Khuôn mặt của cảnh sát người máy Ella. nzherald.co.nz

Theo cảnh sát New Zealand, nhân viên này có tên Ella. Ella sẽ giúp giảm tình trạng người dân phải xếp hàng tại các nhà ga và tạo ra kênh kết nối hiện đại với công chúng. Theo kế hoạch, Ella sẽ được đặt ở hành lang của Trụ sở cảnh sát quốc gia New Zealand từ tuần tới nhằm hỗ trợ đội ngũ hướng dẫn viên. Ngoài ra, New Zealand cũng đưa vào sử dụng các điểm dịch vụ điện tử màn hình cảm ứng có tên Police Connect nhằm cung cấp các dịch vụ không khẩn cấp cơ bản cho người dân 24/24.
Cảnh sát người máy ứng dụng AI là một phần trong chương trình AI mà New Zealand đầu tư hơn 440.000 USD. Kế hoạch này bao gồm công nghệ và các dịch vụ liên quan nhằm phát triển phương tiện ứng dụng AI và người máy kỹ thuật số.
Hiện cảnh sát tại nhiều nước như Anh, Nhật Bản, Trung Quốc.... cũng đã sử dụng công nghệ trí tuệ nhận tạo phục vụ công tác bảo đảm an ninh, trật tự, cũng như điều tra, phá án.

Nguồn: dantocmiennui.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}