Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Việc mới:

 

Nghi vấn về tai nạn của nhà thơ Hoa Níp

Phùng Hiệu | Thứ Sáu, 03/06/2016 11:12 GMT +7

NVTPHCM- Nhà thơ trẻ Hoa Níp đã qua đời vì vụ tai nạn giao thông vào rạng sáng ngày 25.5.2016. Cái chết bất ngờ của anh khiến nhiều người bàng hoàng, luyến tiếc cho một tài năng trẻ với nhiều ước mơ còn dang dở. Đồng thời, khi đến quan sát hiện trường, nhiều đồng nghiệp cũng đặt câu hỏi và nghi ngờ về nguyên nhân cái chết của anh.

Nhà thơ Hoa Níp tên thật là Trần Quang Minh Giảng sinh năm 1985 tại Vũng Tàu trong một gia đình nhà giáo gốc Hà Tĩnh. Anh là Hội viên HVHNT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Thư ký toà soạn Tạp chí Điện tử Văn Hiến Việt Nam ở phía Nam. Anh cũng có nhiều đóng góp đối với các hoạt động văn học trẻ TP.HCM thời gian qua.

Nhiều đồng nghiệp đã bật khóc khi hay tin buồn về nhà thơ Hoa Níp. Ngày 26.5.2016, một đoàn nhà văn TP.HCM đã xuống Vũng Tàu đặt vòng hoa viếng anh. Đoàn gồm các bạn văn thân thiết của anh: Phan Hoàng, Trần Nhã Thuỵ, Lê Thiếu Nhơn, Phùng Hiệu, Trần Hoàng Nhân, Minh Đan, Trần Võ Thành Văn. Cùng đi với đoàn nhà văn còn có một đoàn nhà báo từ TP.HCM xuống viếng Hoa Níp gồm Nguyễn Dũng, Trí Thiện, Hoàng Tuấn,…

Tại tang lễ của nhà thơ Hoa Níp, chúng tôi nhận thấy có hàng trăm đoàn và cá nhân đã đến đặt vòng hoa, phúng viếng, chia buồn cùng gia đình. Hội VHNT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do nhà thơ Lê Huy Mậu làm Chủ tịch cũng phân công các đồng nghiệp thay nhau túc trực ở đây.

Buổi chiều, đoàn nhà văn TP.HCM được sự hướng dẫn của nhà văn trẻ Văn Thành Lê và doanh nhân Quang Hải ở Vũng Tàu đã đến vòng xoay Chí Linh nơi nhà thơ Hoa Níp gặp nạn. Đây chính là điểm giao nhau giữa đường Bình Giã với đường Nguyễn Hữu Cảnh, ở giữa ngã 4 này là vòng xoay có đường kính rộng chừng 25m, chưa được thi công hoàn thiện. Trong cuộc gặp gỡ trước đó, nhà văn Trần Đức Tiến của Vũng Tàu cho biết tại vòng xoay Chí Linh cũng từng xảy ra nhiều tai nạn chết người.

 

Các nhà thơ Phùng Hiệu, Lê Thiếu Nhơn, Trần Võ Thành Văn

tại hiện trường tai nạn giao thông của nhà thơ Hoa Níp

Theo quan sát và suy đoán của chúng tôi tại nơi xảy ra tai nạn, căn cứ vào vị trí, phương hướng, dấu vết còn lưu lại hiện trường thì rất khó để lý giải nguyên nhân về cái chết của nhà thơ Hoa Níp. Vụ tai nạn xảy ra giữa đêm khuya, thời điểm rất ít người qua lại nơi đây, nên việc tìm nhân chứng rất khó. Tuy nhiên sau đó chúng tôi cũng cố gắng gặp được một hai nhân chứng để tìm hiểu nhưng sự trình bày của họ đều mâu thuẫn với nhau.

Chị L.T.H bán hàng trái cây gần đó cho biết, anh trai chị là ông B đã nhìn thấy nạn nhân chạy từ thành phố Vũng Tàu về đây ôm cua vào vòng xoay thì tông phải cục đá bê tông té ngã dẫn đến tử vong. Một nhân chứng khác thì nói rằng khi vào vòng xoay, xe của nạn nhân đã va chạm mạnh với một xe máy đi ngược chiều vòng xoay khiến cho cả hai cùng té ngã. Điều này thật khó hiểu vì hiện trường không lưu lại bất kỳ dấu vết nào của chiếc xe kia. Nếu cho rằng cả hai xe cùng vào vòng xoay và có một xe đi ngược chiều, thì tại vòng xoay khó có thể cả hai cùng chạy xe với tốc độ cao đến mức va chạm mạnh để nạn nhân phải văng ra khỏi xe đến ba - bốn mét.

Bên cạnh đó cũng có giả thuyết cho rằng có thể nạn nhân bị đánh vì mâu thuẫn với nhóm người nào đó.

Điều khác lạ nữa là xe của nạn nhân ôm cua vòng xoay về phía bên trái, nhưng tại hiện trường cơ quan chức năng xác định đèn xi nhan còn chớp ở phía bên phải. Đồng thời, tại hiện trường còn bỏ lại 2 đôi dép và một chiếc áo khoác chưa rõ của ai.

Theo chúng tôi thì vụ tai nạn rất khó xác định nguyên nhân và thật khó hiểu. Dù nạn nhân điều khiển xe từ bất kỳ hướng nào vào vòng xoay Chí Linh, và nếu như có xảy ra va chạm với một phương tiện khác hay một chướng ngại vật nào đó cũng khó xảy ra sự va chạm lớn dẫn đến cái chết nhanh chóng như thế. Hiện trường và mọi nhận định đều không lô-gic với bất kỳ giả thuyết nào đặt ra.

Vì không muốn nhìn thấy người thân bị mổ xẻ, khám nghiệm tử thi nên gia đình nạn nhân đã yêu cầu cơ quan chức năng xin được đưa xác anh về an táng. Điều này cũng khó cho cơ quan công an có đủ cơ sở  để điều tra vụ việc.

Không chỉ nhà văn Trần Đức Tiến mà một số người dân xung quanh cũng cho biết tại giao lộ này thường xảy ra tai nạn giao thông gây chết người. Vòng xoay Chí Linh chưa được xây dựng hoàn thiện, con lươn còn dang dở, chưa được sơn phết hoàn chỉnh, không đèn hiệu biển báo. Một số đoạn cong con lươn bị vỡ do các phương tiện giao thông va chạm trước đây.

Người dân nói vòng xoay Chí Linh là bùng binh tử thần, nhưng không hiểu sao đơn vị thi công không nhanh chóng hoàn thiện và cũng không gắn biển cảnh báo, hoặc biển phản quang để cho người tham gia giao thông cảnh giác khi lưu thông qua giao lộ!

Cái chết của nhà thơ Hoa Níp còn nhiều nghi vấn. Cơ quan chức năng chưa có kết luận về vụ tai nạn này.

Nguồn: nhavantphcm.com.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}