Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhịp cầu nhân ái:

 

Người phụ nữ nghèo và món quà 20.10 dang dở…

Nguyễn Đặng Hà Anh | Chủ Nhật, 20/10/2019 11:08 GMT +7

 

Qua hai lần đò, có được 3 đứa con nhưng số phận cứ như trêu ngươi với người phụ nữ tội nghiệp ấy. Cả hai người chồng đều bỏ chị ra đi vì bệnh tật, để lại 3 đứa con và không nơi nương tựa. Đau đớn nhất là bị gia đình của người chồng sau đuổi ra khỏi nhà sau khi anh mất. Gạt nước mắt, chị ôm ba đứa con về nương náu nhà mẹ ruột năm nay đã ngoài 70.

Cứ tưởng mọi bất hạnh chỉ đến đây là quá đủ lắm rồi, nhưng những bất hạnh của cuộc đời, những oan khiên vẫn chưa dừng lại. Chiều ngày 18.10.2019, trên đường đi nhận quà từ thiện dành cho những người phụ nữ nghèo về, chị bị tai nạn giao thông và ra đi mãi mãi…, bỏ lại 3 đứa con thơ, bỏ lại mẹ già và món quà 20.10 bên vệ đường trong một chiều định mệnh!

Tối muộn, chuông điện thoại reo vang. Đầu máy bên kia là giọng chị Thái Thụy Thủy Tiên, chủ tịch Hội Phụ nữ xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai như nghẹn lại. Chị Thủy Tiên nói; anh ơi… xóm Đồi 57, chỗ anh định về viết phóng sự á, có người phụ nữ nghèo vừa mới mất chiều nay. Mọi thứ như chùng xuống, cảm xúc nghẹn ngào khi chỉ còn hơn 24 giờ nữa, là đến ngày dành cho những người phụ nữ trên dải đất hình chữ S này.

Người phụ nữ bạc mệnh ấy có cái tên khá đẹp Phan Thị Kim Nhung, SN 1979. Nhà mẹ chị ở xóm Đồi 57, xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ - Đồng Nai. Là một trong những hộ nghèo nhất trong xã, dù nghèo nhưng chị vẫn tham gia công tác xã hội và hiện là Chị hội trưởng Hội Phụ nữ xóm Đồi 57. Chiều 18.10.2019, trên đường đi nhận quà từ thiện về, ngang qua xã Nhân Nghĩa, huyện Cẩm Mỹ thì chị bị tai nạn giao thông. Được mọi người đưa đến Trung tâm Y tế huyện Cẩm Mỹ cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng nên chị đã ra đi vào hồi 19h30 cùng ngày.

Chị Nhung mất đi, để lại một mẹ già 73 tuổi và ba đứa con còn nhỏ. Đứa lớn 17 tuổi đã nghỉ học, hàng ngày phụ mẹ đi mót mủ, phụ hồ v.v., bé thứ hai là cháu Ngô ngọc thanh My, hiện đang học lớp 10 tại trường THPT Cẩm Mỹ, bé nhỏ là Phan Ngọc Hân, học lớp 3 tại điểm trường thôn Xóm Đồi 57, thuộc trường tiểu học Trần Quốc Toản, xã Long Giao.

Thưa các bạn, trong những ngày này, trên các con đường, các cơ quan, gia đình luôn là những bó hoa, những món quà đầy ý nghĩa mà chúng ta dành tặng cho những người phụ nữ là đồng nghiệp, là bạn bè và những người thân yêu của mình. Nhưng ở đó, trong một cái xóm nghèo của một vùng quê nghèo, Xóm Đồi 57, một người phụ nữ nghèo, bạc mệnh đã ra đi khi chưa kịp xem món quà của mình. Chị ra đi bỏ lại đàn con thơ và mẹ già trong căn nhà trống hoác. Bỏ lại niềm tin và những ước mơ còn dang dở của cuộc đời mình là cố gắng lo cho con ăn học. Vì đời chị đã quá nghèo, quá bạc và đầy những bất hạnh. Nên chỉ có lo cho con ăn học là khát vọng, và cũng là niềm tin cuối cùng để chị tiếp tục sống một cách có ý nghĩa. Nhưng chị đã không còn nữa, chiếc đồng hồ thời gian của chị đã dừng lại trong một chiều buồn bên cánh rừng cao su đang thay lá.

Qua bài viết này, Hà Anh xin kêu gọi các anh chị, bạn bè, các nhà hảo tâm cùng góp một chút lòng thương, để người mẹ già và 3 cháu nhỏ có chút điều kiện đưa chị về nơi an nghĩ cuối cùng!

Mọi đóng góp xin gửi về cháu Ngô Ngọc Thanh My – lớp 10 trường THPT Cẩm Mỹ, nhà riêng xóm Đồi 57, xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai. Sdt 0337.629202 hoặc Thái Thụy Thủy Tiên – chủ tịch Hội Phụ Nữ xã Long Giao, ĐT 0973.682853.
(Hiện tại chưa mở tk cho các cháu được, nếu bạn nào có lòng tin thì có thể ủng hộ các cháu qua stk của Nguyễn Thanh Hải-0110961572, ngân hàng Đông Á, CN Đồng Nai. Ghi rõ là ủng hộ gia đình bé Ngô Ngọc Thanh My, tôi sẽ cập nhật và chuyển đến cho bé. Các bạn nhớ chụp lại biên lai hoặc hình ảnh nếu banking trên đt, và để lại ở phần bình luận giúp tôi).
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}