Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Ba, 19/01/2021 11:56

Địa phương:

 

Nhà hát nghệ thuật Vĩnh Phúc triển khai nhiệm vụ 2019

Phúc Vĩnh | Thứ Ba, 26/02/2019 10:35 GMT +7

(Vanhien.vn) – Sáng 26/2/2019, Nhà hát nghệ thuật (nhập từ Nhà hát Chèo và Đoàn nghệ thuật ca múa nhạc từ ngày 26/10/2018) trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc, tổ chức triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019. Tới dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ngô Duy Đông, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc.

doan nghe thuat vinh phuc2

Ông Ngô Duy Đông (đứng giữa), Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc tặng giấy khen cho các cá nhân

Phát biểu tại hội nghị  đồng chí Ngô Duy Đông, Phó giám đốc Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc, đánh giá cao các nhiệm vụ đã hoàn thành năm 2018 của Nhà hát nghệ thuật tỉnh Vĩnh phúc. Để Nhà hát hoàn thành các nhiệm vụ được giao năm 2019, đồng chí nhấn mạnh:

Bên cạnh xây dựng các tiết mục hoành tráng quy mô lớn, chúng ta phải xây dựng các qui mô nhỏ trong biểu diễn, đánh trúng thị hiếu, thị trường. Làm tốt công tác biểu diễn nghệ thuật truyền thống như trống quân, chèo,hát văn...; Xây dựng tuyển tập các bài hát như về Đảng, bác Hồ, quê hương, đất nước đây như là ngân hàng để dàn dựng chương trình, khai thác những sáng tạo hay của các anh, chị em nghệ sĩ trong nhà hát để chương trình  đạt kết quả tốt; Làm mới các tiết mục cũ, tập thêm các chương trình nước ngoài để quảng bá văn hóa việt năm đến với công chúng; Bổ sung, thay mới trang phục, bục bệ, cảnh trí trong biểu diễn nghệ thuật đem lại nhiều cảm xúc cho người xem; Không được chủ quan, tự mãn phải tiếp tục đổi mới, sáng tạo xây dựng nhà hát như một ngôi nhà chung theo kỷ cương.

doan nghe thuat vinh phuc1

Quang cảnh hội nghị

Các nhiệm vụ trong tâm của đơn vị trong thời gian tới: Tập trung kiện toàn, hoàn thiện, ổn định cơ cấu tổ chức bộ máy của Nhà hát nhằm phát huy hiệu lực, hiệu quả công tác, phù hợp với yêu cầu và tình hình thực tế.  Đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các cấp, ngành tiếp tục dành sự quan tâm bằng các chủ trương, chính sách thiết thực, kịp thời để Nhà hát duy trì ổn định nguồn lực để phát triển lĩnh vực nghệ thuật.

Đưa nghệ thuật Chèo truyền thống và nghệ thuật ca múa nhạc chuyên nghiệp về phục vụ đồng bào, nhân dân ở vùng núi, nông thôn dần mở rộng phạm vi hoạt động, hướng tới các thành phần khán giả khác như công nhân ở các khu công nghiệp, học sinh, sinh viên, các trường học trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Phấn đấu mỗi năm thực hiện từ 2 đến 4 chương trình mới, vở diễn mới và các các trích đoạn, tiết mục có chất lượng nghệ thuật cao; Tích cực tham gia các hội diễn Sân khấu, nghệ thuật khu vực, trong nước và quốc tế do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Trong giai đoạn 2019-2020 mỗi năm phấn đáu có tù 2-4 nghệ sĩ đủ điều kiện  xét tặng danh hiệu nghệ sỹ ưu tú; Phối hợp và giúp đỡ các hoạt động sân khấu nghệ thuật  biểu diễn mang tính chất quần chúng, nhằm từng bước cải thiện và nâng cao đời sống văn hóa, tinh thân cho nhân dân.

Không ngừng mở rộng các hoạt động biểu diễn nghệ thuật và khai thác hiệu quả các loại hình dịch vụ tại Nhà hát nhằm tăng nguồn thu sự nghiệp cho đơn vị; Làm tốt công tác quảng bá, giới thiệu về dịch vụ biểu diễn của Nhà hát đến đến với đối tác trong và ngoài tỉnh Vĩnh Phúc.

doan nghe thuat vinh phuc3

Các cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Vĩnh Phúc vì co nhưng thành tích đóng góp cho nghệ thuật

Bằng những giải pháp đồng bộ, năm 2018, Nhà hát Chèo:  Đã dàn dựng được nhiều tiểu phẩm, trích đoạn Chèo cổ và những vở Chèo lớn… trong đó có những vở diễn mang nội dung, ý nghĩa giáo dục sâu sắc về chuẩn mực đạo đức xã hội và các giá trị chân– thiện -  mỹ, điển hình như: vở "Quả cau vàng" và những vở diễn mang nội dung, ý nghĩa tôn vinh, giới thiệu về danh nhân Vĩnh Phúc, nền văn hiến đặc sắc Vĩnh Phúc, điển hình như: vở "Thị Ngự Sử về làng" nói về danh nhân Triệu Thái hay vở "Quả ngọt trái mùa" nói về cố Bí thư tỉnh ủy Kim Ngọc… (nói thêm: Báo cáo với Bí thư! Vừa rồi cả 2 vở "Quả cau vàng" và "Thị Ngự Sử về làng" đã được Đài TH Việt Nam ghi hình để phát sóng ngay trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi này). Nhiều nghệ sỹ đã giành huy chương vàng, huy chương bạc tại các kỳ liên hoan nghệ thuật sân khấu Chèo toàn quốc, đến nay đã có 04 nghệ sỹ được công nhận, vinh danh Nghệ sỹ ưu tú.

doan nghe thuat vinh phuc4

Ông Vũ Duy Dũng (đứng giữa), Giám đốc Nhà hát nghệ thuật Vĩnh Phúc tăng giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong năm 2018

Đoàn Nghệ thuật Ca múa nhạc: Được thành lập từ tháng 6 năm 2005 nhưng đã bước đầu khẳng định được thương hiệu của một đoàn nghệ thuật ca múa nhạc chuyên nghiệp. Hàng năm Đoàn đều xây dựng được nhiều chương trình, tiết mục biểu diễn mới trên cơ sở khai thác hiệu quả các làn điệu dân ca, dân vũ, các trò diễn xướng dân gian cùng các giá trị văn hóa đặc trưng, kết hợp tuyên truyền về các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội… nhằm phục vụ các sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh, phục vụ nhu cầu thưởng thức của nhân dân. Các nghệ sỹ, diễn viên của Đoàn đã được tham dự và giành nhiều huy chương tại các kỳ liên hoan, hội diễn ca múa nhạc trong nước và quốc tế, hiện tại đã đã có 02 nghệ sỹ đủ điều kiện, đang chờ kết quả vinh danh Nghệ sỹ ưu tú kỳ tới.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}