Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thể thao:

 

Những con số ấn tượng Giải chạy Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank lần thứ tư

Minh Hạnh | Thứ Hai, 12/04/2021 13:46 GMT +7

Giải chạy Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank lần thứ tư do Sở du lịch TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng các sở ban ngành, đơn vị tổ chức, đã kết thúc ngày 11/4/2021, thu hút 13.117 VĐV tới từ 44 tỉnh thành trong nước tham dự. Trong đó có 943 VĐV là người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam.

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh và Nguyễn Thị Ánh Hoa,  Giám đốc Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh, trao giải cho các vận động  viên đoạt giải.

Giải diễn ra 4 nội dung gồm: 5km, 10km, 21km và 42 km. Cuộc đua là giải duy nhất có cung đường chạy Marathon đi qua 5 quận của Thành phố Hồ Chí Minh (1, 3, 5, 6, Bình Thạnh) và về đích tại thành phố Thủ Đức. Đây cũng tiếp tục là giải có số lượng VĐV cự ly marathon lớn nhất Việt Nam.

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank có ba hạng mục giải thưởng chính, bao gồm: [1] Marathon Chung cuộc nhóm tuổi với sự tranh tài chung của cả vận động viên Việt Nam và vận động viên nước ngoài, [2] Marathon Việt Nam Mở rộng chỉ dành cho các vận động viên Việt Nam, [3] Marathon và [4] bán Marathon theo nhóm tuổi, dành cho tất cả các vận động viên ở nhiều nhóm tuổi khác nhau.

Niềm vui về đích.

Phát biểu tại Lễ trao giải, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa,  Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết: “Hiệu ứng lan toả từ sự kiện này đã góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư trong việc rèn luyện sức khoẻ để phòng chống dịch bệnh. Giải đấu cũng đã giới thiệu đến các vận động viên, người tham quan, người hâm mộ thể thao nói chung và người hâm mộ chạy bộ ở Việt Nam và các nước về hình ảnh của Thành phố Hồ Chí Minh giàu bản sắc văn hoá, hiện đại, sống động, thú vị và an toàn trong trạng thái bình thường mới. Trong tương lai, khi thị trường du lịch quốc tế trở lại hoạt động bình thường, chúng tôi sẽ có nhiều sản phẩm du lịch thú vị, đặc sắc để giới thiệu đến các vận động viên và gia đình, bạn bè của họ khi đến Thành phố Hồ Chí Minh tham gia giải chạy”.

Tổng giải thưởng tiền mặt của Giải là 259 triệu đồng. Techcombank đã trao tặng 2 tỷ đồng cho quỹ “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội” với mục tiêu phát triển bền vững cùng cộng đồng.

Cổng đăng ký mùa giải thứ 5 sẽ mở vào ngày 18/04/2021

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}