Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhà đất:

 

Lợi thế của dự án căn hộ chung cư Bình Dương năm 2021

Trần Anh | Thứ Bảy, 31/10/2020 22:41 GMT +7

Năm 2020 quả là một năm “nở rộ” của thị trường bất động sản Bình Dương, đặc biệt là trong phân khúc căn hộ chung cư trung cấp giá 1-2 tỷ đồng. Có thể thấy, chỉ trong vài tháng đầu, hàng chục dự án căn hộ cao tầng tại Bình Dương, tập trung chủ yếu ở Thành Phố Dĩ An, Thuận An mọc lên như “nấm sau mưa”, giá bán căn hộ Bình Dương cũng biến động khá mạnh.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia bất động sản, thì đó mới chỉ là một vài dấu hiệu “chớm nở” của thời kỳ hoàng kim trong phát triển các căn hộ chung cư Bình Dương.

chung cư Bình Dương

CĂN HỘ CHUNG CƯ BÌNH DƯƠNG TIẾP TỤC PHÁT TRIỂN MẠNH Ở BÌNH DƯƠNG NĂM 2021

Những  đánh giá về lợi thế của các dự án căn hộ chung cư ở Bình Dương trong năm 2021 cho thấy Bình Dương vẫn giữ được phong độ của năm 2020 về thị trường bất động sản nhờ hưởng lợi từ nhiều lĩnh vực.

Đây cũng là những gì mà người mua nhà, khách hàng đầu tư căn hộ chung cư ở Bình Dương đang rất quan tâm, mong đợi và cũng chính là các yếu tố quyết định hướng đi cho thị trường bất động sản vùng ven TP. Hồ Chí Minh những năm 2021 - 2025.

Dưới đây là các đánh giá chi tiết:

5 YẾU TỐ GIÚP BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG BÙNG NỔ TRONG NĂM 2021

Thành lập “thành phố Thủ Đức” nằm cạnh Thuận An, Dĩ An của Bình Dương

Nghị quyết đồng ý thành lập thành phố phía đông TpHCM tạm gọi là “thành phố Thủ Đức” của Quốc hội trên cơ sở sát nhập 3 quận: Thủ Đức, quận 2, quận 9. Thành phố mới phía đông này có vị trí sát Thuận An và Dĩ An của Bình Dương. Do đó,  cụm đô thị này nhanh chóng  trở thành 3 vệ tinh lớn nhất, gần nhất của TpHCM tạo đòn bẩy phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng, thu hút nguồn vốn, lao động và cư dân về, tạo nên lợi thế vô cùng có lợi cho bất động sản Bình Dương.

chung cư Bình Dương1

10.000 tỉ đồng để nâng cấp cơ sở hạ tầng Bình Dương trong năm 2020 - 2021

Những hạng mục giao thông quan trọng sẽ được nâng cấp nhằm đồng bộ đô thị hóa, phù hợp với tốc độ phát triển kinh tế của Bình Dương: Quốc lộ 13 (Đại lộ  Bình Dương), ĐT 743A, ĐT 743B, Đường ĐT 743C, ĐT 746, Đường Mỹ Phước - Tân Vạn, đường Vành đai 3, Hệ thống đường sắt - Metro đi qua Thuận An, các hạng mục cầu vượt, … đều được chú trọng nâng cấp mở rộng.

Rất nhiều dự án “ăn theo” những tuyến đại lộ này, đặc biệt là trên Đại Lộ Bình Dương (Ql13) đều đã trở thành những “siêu phẩm” được săn đón ở Bình Dương như: Astral City, The Emerald Golf View, Eco Xuân, Opal Skyline, Dự án Tecco Luxury Bình Dương, Tecco Home Thuận An Vòng Xoay An Phú, …

chung cư Bình Dương2

(Phối cảnh dự án căn hộ Tecco Luxury đường Ql13 Thuận An Bình Dương)

Bình Dương luôn là cái tên thu hút dòng vốn FDI top đầu của Việt Nam

Nhiều năm gần đây, tỉnh Bình Dương luôn dẫn đầu cả nước trong việc thu hút dòng vốn FDI chỉ sau TP.HCM, Hà Nội với 3.855 dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, tổng số vốn đăng ký là 34,9 tỉ đô la Mỹ, con số này chiếm đến 9,2% tổng vốn FDI của Việt Nam (theo Sở Công thương Bình Dương).

Vốn lớn, tạo điều kiện phát triển kinh tế, tạo lực kéo dân cư lao động là đòn bẩy lớn nhất để phát triển đô thị, hạ tầng, tạo nền móng vững chắc cho bất động sản.

Dòng khách hàng TP. HCM mua nhà ở đổ về Bình Dương ngày càng lớn

Do khó khan về pháp lý, “eo hẹp” về quỹ đất, các dự án căn hộ chung cư phân khúc dưới 2 tỷ đồng gần như ngày càng hiếm, giá cả leo thang.  Giá căn hộ ở TpHCM khu vực xa trung tâm như Nhà Bè, Bình Chánh, Quận 12 cũng giao động từ 35-45 triệu VNĐ/m2 . Khiến người mua nhà buộc phải chọn Bình Dương làm bến đỗ với giá cả tốt hơn mà vẫn đảm bảo được chất lượng cuộc sống ổn định và có tiềm năng lớn.

Nhu cầu nhà ở tại Bình Dương rất lớn, nguồn cung còn ít ỏi

Các khu công nghiệp của Bình Dương hiện tại có đến 50.000 chuyên gia sinh sống trong 48 khu công nghiệp. Bình Dương đang phát triển thêm 34 KCN mới, tăng số chuyên gia làm việc tại Bình Dương lên 100.000 người.  Khách hàng từ nhiều vùng miền kể cả TP. HCM đang đổ về Bình Dương vì có đô thị phát triển, cơ hội nghề nghiệp – học tập cao,… sẽ tạo thành nhu cầu thuê/ mua căn hộ chung cư rất lớn, đặc biệt ở phân khúc nhà 1-2 tỷ đồng. Tuy nhiên, Bình Dương hiện tại chỉ đáp ứng được không nhiều.

Kết luận

Có thể nói,  thị trường bất động sản ở Bình Dương năm 2020 - 2021 khá giống với thị trường Quận 9 những năm 2014, bắt đầu đi vào giai đoạn “tăng tốc”. Giá bán và “hình hài” của thị trường Bình Dương ở giai đoạn này còn khá mới mẻ và sơ khai. Theo chuyên gia bất động sản Tecco, chuyên đánh giá các dự án bất động sản TP. HCM và Bình Dương  thì nếu đầu tư vào Bình Dương những năm 2020 thì ở năm 2025, nhà đầu tư sẽ thấy quyết định của mình là đúng đắn nhất.

Thông tin liên hệ:

Sàn bất động sản TECCO

Địa chỉ: Tecco Tower, Khu dân cư Phúc Đạt DT743 Dĩ An Bình Dương

Điện thoại: 093.889.1316

Website: Teccorp.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}