Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn nghệ sỹ:

 

Nữ minh tinh 'Cuốn theo chiều gió' qua đời ở tuổi 104

PV | Thứ Hai, 27/07/2020 09:17 GMT +7

Tạp chí Hollywood Reporter thông báo, Olivia de Havilland, ngôi sao của bộ phim kinh điển "Cuốn theo chiều gió" (Gone with the wind), đã qua đời ngày 26/7 ở tuổi 104.


Ảnh trái: Nữ nghệ sĩ Olivia de Havilland đoạt tượng vàng Oscar dành cho nữ diễn viên xuất sắc nhất với vai diễn trong phim "The Heiress", tại Hollywood, Los Angeles, California (Mỹ) ngày 27/3/1950. Ảnh phải: Nữ nghệ sĩ Olivia de Havilland tại lễ trao giải thưởng điện ảnh Cesar lần thứ 11 ở Paris, Pháp ngày 22/2/1986. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN


Tạp chí trên dẫn lời đại diện báo chí của bà Havilland cho biết, nữ minh tinh Hollywood qua đời do tuổi cao sức yếu tại nhà riêng ở Paris, nơi bà sinh sống hơn 60 năm qua.

Trước khi qua đời, Havilland là người duy nhất còn sống trong "Thế hệ Vàng của Hollywood". Mỹ nữ "Cuốn theo chiều gió" đoạt hai tượng vàng Oscar cùng hàng loạt giải thưởng danh giá khác. 

Ngoài vai diễn nàng Melanie trong tác phẩm kinh điển năm 1939, Olivia de Havilland còn góp mặt trong nhiều bộ phim thành công khác như "To Each His Own" năm 1946 và "The Heiress" năm 1949.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}