Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Sáu, 27/11/2020 05:07

Khoa học:

 

PGS.TS Đặng Văn Thanh và AHLĐ Trịnh Văn Y được tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017

Nguyễn Quyết Chiến | Thứ Hai, 26/06/2017 16:26 GMT +7

Ngày 10/6/2017, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương tổ chức Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam vinh dự có PGS.TS Đặng Văn Thanh (Chủ tịch Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam) và AHLĐ Trịnh Văn Y (Chủ tịch Hội KHKT Cầu đường tỉnh Bến Tre) được vinh danh tại buổi lễ.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng hoa các điển hình tiên tiến tại buổi Lễ.

Đến dự buổi lễ có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Chủ tịch Nước Trần Đại Quang; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, cùng nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước và 400 đại biểu điển hình tiên tiến năm 2017.

Lễ tuyên dương diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, đồng thời cũng là dịp để các điển hình tiên tiến trong cả nước gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong lao động, học tập, rèn luyện cũng như trong công tác. Đó là những tấm gương tiêu biểu (người cao tuổi nhất là 71 tuổi, người thấp tuổi nhất là 14 tuổi), những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa thi đua yêu nước, đại diện cho hàng triệu tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trên mọi miền Tổ quốc, đang ngày đêm miệt mài nghiên cứu, công tác, học tập, lao động sản xuất, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc.

Biểu dương 400 đại biểu điển hình tiên tiến, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, đây là những tấm gương sáng, tiêu biểu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, với nhiều đề tài, sáng kiến, giải pháp hữu ích, làm lợi cho Nhà nước và xã hội hàng nghìn tỉ đồng; nhiều mô hình, giải pháp được nhân rộng, tác động lan toả trong cả nước.

Tổng Bí thư khẳng định, bên cạnh 400 điển hình tiên tiến hôm nay, còn có rất nhiều tấm gương thầm lặng khác. Đằng sau những gương điển hình tiên tiến, đằng sau những việc làm tốt là những tấm lòng yêu nước, yêu chế độ, trọng nghĩa tình, tương thân tương ái với đồng bào, đồng chí và đồng đội; là quyết tâm làm giàu cho mình và cho quê hương, đất nước, là ý chí vươn lên nắm lấy những hiểu biết mới về khoa học và công nghệ để lao động có năng suất, chất lượng và hiệu quả cao.

Tại Lễ tuyên dương, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam có hai nhà khoa học được vinh danh điển hình tiên tiến. Đó là PGS.TS. Đặng Văn Thanh, Chủ tịch Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam; Anh hùng Lao động Trịnh Văn Y, Chủ tịch Hội KHKT Cầu đường tỉnh Bến Tre, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bến Tre.

PGS.TS. Đặng Văn Thanh, có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động hội, đặc biệt là công tác tư vấn khoa học và phản biện xã hội nhiều dự án Luật, chính sách được Quốc hội đánh giá cao; Chỉ đạo tổ chức hơn 50 khóa đào tạo cấp chứng chỉ kế toán trưởng, kiểm toán viên nội bộ; Chủ nhiệm 05 Chương trình, đề tài KH&CN cấp Bộ và biên soạn nhiều sách phục vụ đào tạo đại học và sau đại học. Năm 2015-2016 đã hướng dẫn 03 nghiên cứu sinh và 25 thạc sĩ bảo vệ thành công luận văn , luận án Tiến sĩ kinh tế.

Anh hùng Lao động Trịnh Văn Y có nhiều sáng kiến, thành tích trong chương trình vận động hỗ trợ phát triển giao thông nông thôn tỉnh Bến Tre, cụ thể là xây cầu, làm đường. Đến cuối năm 2016, ông đã tổ chức vận động xây dựng và đưa vào sử dụng được 1.941 cây cầu, 243km lộ bê tông và nhiều công trình khác với tổng kinh phí 409 tỷ đồng. Ngoài ra, ông còn giúp một số tỉnh khác trong vùng khoảng 200 công trình cầu, lộ. Hiện ông đang thực hiện sáng kiến Bảo trì giao thông nông thôn dựa vào cộng đồng dân cư ở ấp, xã. Thực hiện duy tu, sửa chữa cầu, lộ phục vụ đi lại an toàn, góp phần phát triển kinh tế, xây dựng xã nông thôn mới đang được nhân rộng trong toàn tỉnh.

 04 (1)

PGS.TS Đặng Văn Thanh (ngoài cùng bên phải) và AHLĐ Trịnh Văn Y (thứ hai từ bên phải) tại buổi Lễ.

Nguồn: Vusta.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}