Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Quốc tế:

 

Phát lộ bức tượng cổ của thần Hermes ở thủ đô Hy Lạp

Thanh Phương | Thứ Hai, 16/11/2020 22:57 GMT +7

Bộ Văn hóa Hy Lạp ngày 16/11/2020 cho biết các công nhân của nước này đã tình cờ phát hiện phần đầu của một bức tượng cổ tạc hình vị thần Hermes khi đang cải tạo hệ thống thoát nước ở trung tâm thủ đô Athens.

Phần đầu của bức tượng cổ tạc hình vị thần Hermes được phát hiện tại Athens, Hy Lạp ngày 15/11/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhà chức trách Hy Lạp cho biết "tác phẩm nghệ thuật nguyên bản có niên đại cuối thế kỷ 4 hoặc đầu thế kỷ 3 trước Công nguyên" này vẫn ở trong tình trạng tốt. Phần đầu của bức tượng làm bằng đá cẩm thạch, được tìm thấy ngày 13/11/2020 ở độ sâu 1,3 mét ngay dưới vỉa hè của con phố Aiolou sầm uất.

Theo các nhà khảo cổ, bức tượng "mô tả vị thần này ở độ tuổi trưởng thành và rõ ràng là một phần của một trụ đá hình vuông bên trên có tượng bán thân hoặc tượng phần đầu của thần Hermes". Những tác phẩm điêu khắc này thường được dựng ở các ngã tư đường bộ để làm biển báo.

Trong thần thoại Hy Lạp, Hermes là con trai của thần Zeus và là sứ giả của các vị thần, đồng thời cũng là người bảo vệ du khách và thương gia.

 

Nguồn: dantocmiennui.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}