Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Phú Thọ: Biểu diễn vở chèo “Vua Hùng kén rể”

Giang Ngân | Thứ Tư, 25/11/2020 05:56 GMT +7

Tối 23/11, tại sân khấu hồ Công viên Văn Lang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình biểu diễn vở chèo “Vua Hùng kén rể” chào mừng kỷ niệm ngày Di sản văn hóa Việt Nam 2020.

vua hung ken re

Vở chèo “Vua Hùng kén rể” do các diễn viên của đòan nghệ thuật tỉnh biểu diễn

Vở chèo “Vua Hùng kén rể” do các diễn viên của đoàn nghệ thuật tỉnh biểu diễn được đông đảo khán giả theo dõi đặc biệt là với các em thiếu nhi. Góp phần truyền đạt một cách chân thực các giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống tốt đẹp của vùng Đất tổ cội nguồn.  Đây là vở chèo đã đạt giải vở diễn xuất sắc về đề tài truyền thuyết ở Liên hoan chèo toàn quốc năm 2019 diễn ra tại tỉnh Bắc Giang. Với nội dung tái hiện lại truyền thuyết vào đời Vua Hùng thứ mười tám có một người con gái tên gọi là Mỵ Nương, sắc đẹp tuyệt trần. Mỵ Nương được vua cha yêu thương hết mực. Nhà vua muốn kén cho nàng một người chồng phải thật xứng đáng vừa hiền, vừa tài, nên truyền lệnh mở hội kén rể…

Nguồn: baophutho.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}