Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Phú Thọ: Chi hội trưởng khuyến học tiêu biểu

Huy Lê | Thứ Bảy, 31/10/2020 00:51 GMT +7

Bà Trần Thị Sách (phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì) năm nay đã ngoài 70 tuổi, nguyên là Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh. Sau khi về hưu, bà làm Trưởng ban liên lạc cán bộ nữ hưu trí thành phố Việt Trì và tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, khuyến học, khuyến tài của địa phương, xây dựng phong trào khuyến học từng bước đi lên. 15 năm tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, bà đã có những đóng góp đưa chi hội đi vào hoạt động hiệu quả, chất lượng, với phương châm hoạt động: "Học để biết, học để làm việc, học để làm người, học để chung sống", chi hội đã thu hút được sự vào cuộc tích cực của các hội viên và cộng đồng.

khuyenhoc-1603962761

Bà Trần Thị Sách duy trì thói quen đọc sách báo, ghi chép thông tin mới hàng ngày.

Hàng năm, Chi hội đều tổ chức gặp mặt, khen thưởng, động viên các gia đình có con em có thành tích học tập xuất sắc; bình quân mỗi năm, chi hội khen thưởng cho hàng chục lượt con cháu hội viên. Hiện nay, 100% gia đình hội viên đều đạt tiêu chí “Gia đình học tập”, có nhiều hoạt động tham gia phong trào khuyến học, khuyến tài tại khu dân cư, công sở, trường học. Để có kinh phí hoạt động, bà Sách đã vận động hội viên đóng góp hội phí 50.000 đồng/ năm; vận động các nguồn ủng hộ để đảm bảo nguồn quỹ trao thưởng từ 10 – 12 triệu đồng/năm.
Là tấm gương tiêu biểu nêu gương cho con cháu trong việc học tập và rèn luyện suốt đời, bà luôn chú trọng việc vận động con cháu, người thân học tập, rèn luyện văn hóa, đạo đức; đồng thời tích cực vận động nhân dân địa phương đóng góp vào Quỹ Khuyến học, xây dựng các gia đình, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học. Bà cũng là người đã có sáng kiến biên tập và in phát rộng rãi những cẩm nang sức khoẻ cho người dân nhằm thúc đẩy mọi người rèn luyện thói quen đọc sách, rèn luyện sức khoẻ… Dù đã ở tuổi ngoài 70 nhưng bà Sách vẫn duy trì thói quen đọc sách, báo để tiếp thu thông tin, tri thức. Đối với bà, học là không ngừng nghỉ dù ở độ tuổi nào đi chăng nữa. Cũng nhờ sự giáo dục có định hướng của bà mà các thế hệ của gia đình đều tự giác học tập. Hiện nay con cháu bà đều là cán bộ, công nhân, viên chức, là những công dân tốt, có nhiều đóng góp cho địa phương, xã hội; cùng với đó phong trào khuyến học, khuyến tài của địa phương và các hội viên Ban liên lạc luôn phát triển sôi nổi.

Nguồn: Báo Phú Thọ

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}