Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Phú Thọ: Công bố Quyết định Xếp hạng II đối với Trung tâm Y tế huyện Tam Nông

Đình Tuấn | Thứ Hai, 16/11/2020 11:53 GMT +7

Chiều 13/11/2020, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định xếp hạng II đối với Trung tâm Y tế huyện Tam Nông. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phú Thọ; TS. Nguyễn Huy Ngọc – TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo Huyện ủy, UNBD huyện Tam Nông, Bảo hiểm xã hội tỉnh; các đồng chí trong ban Giám đốc Sở Y tế, thường trực Công đoàn Ngành Y tế, Trưởng các phòng thuộc Sở, Giám đốc các đơn vị trực thuộc Sở Y tế, các đồng chí lãnh đạo, trưởng, phó các khoa phòng thuộc Trung tâm Y tế huyện Tam Nông.
   

   
              Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phú Thọ trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc xếp hạng II đối với Trung tâm Y tế huyện Tam Nông


Năm 2016, Trung tâm Y tế huyện Tam Nông được thành lập trên cơ sở sáp nhập hai đơn vị là Bệnh viện Đa khoa và Trung tâm Y tế huyện, thực hiện hai chức năng dự phòng và khám chữa bệnh, được xếp hạng III. Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Sở Y tế, HĐND, UBND huyện Tam Nông, sự nỗ lực của tập thể, cán bộ, nhân viên, Trung tâm Y tế huyện Tam Nông ngày càng phát triển với quy mô 300 giường bệnh, mỗi ngày đón tiếp gần 300 lượt người đến khám và chữa bệnh. Trung tâm đã không ngừng xây dựng và hoàn hiện cơ sở hạ tầng, đưa vào hoạt động Khu nhà điều trị chất lượng cao, đồng thời mua sắm nhiều trang thiết bị hiện đại để phục vụ công tác chẩn đoán và điều trị như: Máy sinh hóa tự động, xét nghiệm tổng phân tích máu, siêu âm 2D - 4D, X-quang kỹ thuật số, CT-Scanner, máy nội soi tiêu hóa… Bên cạnh đó, Trung tâm đã luôn chú trọng tới công tác đào tạo và thu hút nguồn nhân lực có trình độ cao, liên tục cử cán bộ đi đào tạo tại bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương và mời các chuyên gia ở các bệnh viện lớn về chuyển giao kỹ thuật mới tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại tuyến huyện, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên. và mời các chuyên gia ở các bệnh viện lớn về chuyển giao khoa học kỹ thuật, phác đồ điều trị. Nhờ những nỗ lực đó, Trung tâm Y tế huyện Tam Nông đã trở thành một điểm đến tin cậy của người dân trên địa bàn, thu hút hơn 50 nghìn lượt bệnh nhân đến khám chữa bệnh trong năm 2020, đặc biệt trong số đó có cả các bệnh nhân từ Hà Nội và các tỉnh lân cận. Với những nỗ lực cố gắng trong thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Tam Nông được UBND tỉnh quyết định nâng lên hạng II là thành quả của sự nỗ lực không ngừng của Ban giám đốc cũng như gần 200 cán bộ nhân viên Trung tâm Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển và hướng đi mới giúp Trung tâm ngày càng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân.
 


Huyện ủy, UBND, UBMTTQ huyện Tam Nông tặng lẵng hòa chúc mừng


Bác Sĩ; Bùi Trọng Quỳnh, Giám đốc TTYT Tam Nông phát biểu.


Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân Vận Tỉnh ủy Phú Thọ đã trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc xếp hạng II đối với Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tặng hoa chúc mừng Trung tâm. Đồng chí khẳng định: Việc Trung tâm Y tế huyện Tam Nông được nâng lên hạng II thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, sự cố gắng nỗ lực của Ngành Y tế nói chung và Trung tâm Y tế huyện Tam Nông nói riêng trong việc vận dụng sáng tạo cơ chế của tỉnh, làm tốt công tác xã hội hóa, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho Nhân dân. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Trung tâm Y tế huyện Tam Nông tiếp tục đoàn kết, triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hợp tác liên kết, thu hút bác sĩ có trình độ chuyên môn cao về công tác, đặc biệt là nâng cao y đức, cải cách thủ tục hành chính hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Trong đợt nay Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ đã quyết định nâng hàng từ hàng III lên hạng II cho 5 đơn vị như; TTYT Tam Nông, TTYT Tân Sơn, TTYT Yên Lập, TTYT Thành Phố Việt Trì, Bệnh viện Mắt.                                                                                                      

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}