Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Phú Thọ: Ngành Giáo dục huyện Phù Ninh “Nâng cao hiệu quả” công tác Phòng, chống dịch CoVid 19

Đình Thơm | Thứ Ba, 02/03/2021 21:25 GMT +7

Với phương châm "Phòng bệnh hơn chữa bệnh", các trường học trên địa bàn huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ đã tiến hành đồng loạt thực hiện tổng vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn, tẩy trùng 100% trường lớp và các thiết bị dạy học…bằng dung dịch Chloramin B hoặc các chất sát khuẩn thông thường khác ít nhất 1 lần/ ngày.

Xác định Dịch bệnh CoVid 19 là loại dịch bệnh nguy hiểm, tốc độ lây lan nhanh, rất dễ lây truyền trong cộng đồng nên các trường học trên địa bàn huyện đã tích cực chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, ngăn dịch bệnh lây lan trong trường học và cộng đồng. Đồng thời phối hợp Đội y tế dự phòng của Trung tâm y tế huyện, tiến hành tiêu độc khử trùng trong khuôn viên trường học, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Ông Phùng Quốc Lập, Phó Giám đốc sở GD&ĐT kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại trường TH giấy Bãi Bằng

Cô giáo Hoàng Thị Hồng Nhung, Hiệu trưởng Trường Mầm non Vĩnh Phú, cho biết: Ngay khi dịch COVID-19 bùng phát, dưới sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện, nhà trường đã xây dựng kế hoạch tăng cường các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh một cách cao nhất, ưu tiên hàng đầu là bảo đảm sức khỏe của các bé. Trong thời gian các cháu nghỉ học để phòng dịch, nhà trường thường xuyên vệ sinh phòng, lớp học, đồ dùng dạy học, đồ chơi trong lớp và ngoài trời. Khi các cháu quay trở lại trường học, nhà trường cũng đã trang bị những vật dụng cần thiết như, máy đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn tay, lắp thêm vòi nước rửa tay bằng xà phòng trước mỗi lớp học và ngay tại cổng trường. Trong quá trình tổ chức các hoạt động dạy học, ăn, ở bán trú, ban giám hiệu quán triệt mỗi giáo viên tuân thủ nghiêm các yêu cầu về phòng, chống dịch, về giãn cách HS. Thường xuyên kiểm tra, theo dõi sức khoẻ trẻ; thực hiện đón, trả trẻ ngay tại cổng trường; khuyến cáo phụ huynh đeo khẩu trang, xếp hàng khi đến đón trẻ đúng theo yêu cầu giãn cách xã hội. Với tổng số 268 trẻ trong toàn trường với 9 nhóm lớp trường Mầm non Vĩnh Phú luân xác định công tác phòng bệnh là rất quan trọng chính vì vậy với đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên, tập thể luôn đoàn kết tạo nên một cảnh quan nhà trường luôn an toàn, đảm bảo các yếu tố đầy đủ về công tác phòng, chống dịch theo quy định của ngành Y tế.

Kiểm tra thân nhiệt tại trường Mầm non Vĩnh Phú

Còn cô giáo Nguyễn Thị Kim Liên, Hiệu trưởng Trường tiểu học giấy Bãi Bằng chia sẻ; Nhà trường thường xuyêntập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, giáo viên, nhân viên và các bậc phụ huynh không chủ quan trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19; kịp thời ngăn chặn các thông tin tiêu cực, bịa đặt về dịch bệnh COVID-19 gây hoang mang trong dư luận. Cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh khi đến trường được yêu cầu chấp hành nghiêm thực hiện 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế) trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19, trước hết là việc đeo khẩu trang bắt buộc, khử khuẩn trước khi vào lớp, giữ khoảng cách đúng nơi quy định... Cán bộ, giáo viên và học sinh trước khi vào trường được các thầy cô giáo đo thân nhiệt nhằm đảm bảo an toàn cho công tác phòng chống dịch COVID-19. Ngoài ra, nhà trường đã phun thuốc khử khuẩn tới tất cả các lớp học và các khu vực của trường để phòng chống dịch COVID-19. Nhà trường đã chủ động làm tốt công tác tổng vệ sinh trong và ngoài khu vực trường học. Giáo viên chủ nhiệm theo dõi, liên hệ chặt chẽ với từng phụ huynh nắm bắt tình hình diễn biến sức khỏe của học sinh trong lớp mình.

Học sinh Xát khuẩn tại lớp trường THCS Trị Quận

Để tăng cường nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường, trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch COVID-19. Nhà trường đã chỉ đạo các tổ chuyên môn thực hiện dạy học trực tuyến qua nhiều các hình thức khác nhau. Tổ lớp 1, 2, 3 học sinh còn bé các giáo viên giao bài về cho học sinh thông qua Zalo, bài trên trang web của nhà trường, quay lại 1 bài dạy cụ thể chuyển về cho phụ huynh. Tổ lớp 4, 5 học sinh lớn hơn, đã được tiếp cận với máy tính, các giáo viên đã thực hiện việc dạy học trực tuyến qua các phần mềm Zoom, Google Meeting… Qua các bài học, học sinh đã được ôn tập lại các kiến thức đã học, đảm bảo chuẩn kiến thức kỹ năng cần đạt. Đến kiểm tra công tác phòng chống dịch tại trường tiểu học giấy Bãi Bằng ông Phùng Quốc Lập - Phó Giám đốc Sở GD&Đ đánh giá cao công tác tổ chức, đảm bảo công tác phòng, chống dịch của nhà trường đồng thời chỉ đạo nhà trường tiếp tục làm tốt công tác vệ sinh trường lớp, tuyên truyền về biện pháp phòng tránh dịch bệnh, tăng cường hướng dẫn học sinh tự ôn tập ở nhà trong thời gian nghỉ học, tăng cường các biện pháp để nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.

Những ngày qua, Trường THCS Trị Quận đã tích cực tổng vệ sinh, phun hóa chất khử trùng toàn bộ phòng học, khuôn viên và các nhà vệ sinh của Trường. Thầy giáo Trần Chí Thụ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Để phòng, chống dịch Covid-19, ngay từ thời điểm bắt đầu cho học sinh nghỉ học trước và sau tết nguyên đán, Trường đã huy động toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia tổng vệ sinh trường học. Đồng thời, phối hợp với ngành Y tế tổ chức phun hóa chất khử trùng toàn bộ phòng học, khuôn viên và các nhà vệ sinh của Trường. Ngoài ra, hàng ngày phân công các thầy cô giáo theo từng khối thực hiện việc dọn dẹp, vệ sinh trường lớp.Cùng với thường xuyên thực hiện công tác vệ sinh, bằng nhiều hình thức, Trường THCS Trị Quận còn tích cực tuyên truyền những thông tin về dịch Covid-19 đến phụ huynh học sinh và nhắc nhở học sinh nâng cao ý thức phòng, chống dịch. Ngoài ra, để giúp học sinh không quên kiến thức, sẵn sàng bắt nhịp khi đi học trở lại, Trường tổ chức cho các em ôn bài, học tập trên phần mềm học trực tuyến; lập tài khoản mạng xã hội để chia sẻ kiến thức, tài liệu giúp các em ôn tập, làm bài trong thời gian nghỉ học.

Cùng với Trường THCS Trị Quận, hiện nay, 100% trường học trên địa bàn huyện Phù Ninh đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tổng vệ sinh trường lớp, khuôn viên học đường; nhận và giao khẩu trang đến từng giáo viên, nhân viên, học sinh; phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức phun hóa chất khử trùng tại khu vực trường học, trong đó rất nhiều trường đã tổ chức phun lần 2. Các trường đã chuẩn bị trang thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch như nhiệt kế, cồn sát khuẩn, xà phòng rửa tay..., cơ bản đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch. Đặc biệt, một số trường còn làm tốt công tác xã hội hóa trong phòng, chống dịch như huy động các nguồn tài trợ về khẩu trang, nước sát khuẩn, xà phòng rửa tay. Đồng thời, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên quyên góp tiền để mua các trang thiết bị phòng, chống dịch như xà phòng, nước lau sàn nhà..., thầy giáo Bùi Tuấn Long, Trưởng phòng GD&ĐT chia sẻ.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}