Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sinh vật cảnh:

 

Phú Thọ: Trưng bày Hoa lan lần thứ nhất năm 2018

Đào Xuân Minh | Chủ Nhật, 10/06/2018 22:29 GMT +7

(vanhien.vn) Ngày 10/6/2018, tại Bảo tàng Hùng Vương, thành phố Việt Trì, Câu lạc bộ Hoa Lan thuộc Hội Sinh vật cảnh và làm vườn tỉnh Phú Thọ đã tổ chức trưng bày Hoa Lan tỉnh Phú Thọ lần thứ nhất năm 2018.

lanpt1

Toàn cảnh sân khấu nơi diễn ra sự kiện

Triển lãm đã thu hút gần 1000 nghệ nhân Hoa Lan đến từ 37 Câu lạc bộ của 13 huyện/thành/thị trong tỉnh Phú Thọ và 16 tỉnh/thành đã tham gia gồm: Quảng Ninh, Nam Định, Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Yên Bái, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hòa Bình, Vĩnh Phúc  và Phú Thọ.

Gần 500 tác phẩm Hoa Lan đặc sắc được lựa chọn từ các địa phương đã hội tụ. Trong đó có nhiều giống Hoa Lan quý hiếm như Phi điệp 5 cánh trắng Phú Thọ, Phi điệp lá tre Yên Lập (Phú Thọ), Phi điệp ám mắt trâu... nhiều chậu Lan, giò Lan khủng đã được vận chuyển rất cầu kỳ đến nơi trưng bày (cả 1 xe tải 1,25 tấn chỉ chở 1 giò Hoa Lan).

lanpt2

Một góc khu Trưng bày

Tới dự khai mạc và thưởng lãm những tác phẩm Hoa Lan rực rỡ, đồng chí Bùi Văn Quang- phó Bí thư thường trực tỉnh ủy Phú Thọ và ông Vi Trọng Lễ-Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Thọ cùng lãnh đạo thành phố Việt Trì và Hội SVC&LV tỉnh Phú Thọ đánh giá cao các nghệ nhân Hoa Lan của Phú Thọ và các tỉnh, đồng thời mong muốn: bảo tồn những loài Hoa Lan quý và sản xuất nhân rộng các tác phẩm Hoa Lan trở thành một ngành kinh tế sinh thái có giá trị cao.

hoalan111

Một tác phẩm tại khu Trưng bày

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}