Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thể thao:

 

Quảng Ngãi: Khai mạc giải Dù lượn quốc tế lần thứ I năm 2019 tại đảo Lý Sơn

Thành Công-HNAA | Thứ Bảy, 22/06/2019 18:51 GMT +7

 Đây là lần đầu tiên giải dù lượn quốc tế được tổ chức tại huyện đảo Lý Sơn - Quảng Ngãi..


Sáng 22/6, tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), đã diễn ra Lễ khai mạc Giải Dù lượn quốc tế lần thứ I năm 2019. Tham dự giải có hơn 100 VĐV đến từ 10 quốc gia: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia, Singapore, Anh, Malaysia, Lào, Việt Nam...


Được bay ở Lý Sơn không khác gì bay ở vùng Địa Trung Hải biển xanh- cát trắng- nắng vàng. Ảnh: Lê Minh-Hải Sơn


Đây là lần đầu tiên giải dù lượn quốc tế được tổ chức tại huyện đảo Lý Sơn. Giải do Tổng cục Thể dục, thể thao phối hợp Sở VH,TT&DL tỉnh Quảng Ngãi và Hội Dù lượn TP Hà Nội tổ chức.

Địa điểm cất cánh nằm ở độ cao 170m so với mực nước biển, tại đỉnh núi lửa Thới Lới trên đảo Lý Sơn. Đây là giải đấu với nội dung thi hạ cánh chính xác theo luật thi đấu dù lượn quốc tế.


Địa điểm cất cánh nằm ở độ cao 170m so với mực nước biển, tại đỉnh núi lửa Thới Lới trên đảo Lý Sơn. Ảnh: Thành Công


Sự kiện nhằm quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người của huyện đảo Lý Sơn đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Diễn ra từ ngày 21-24/6, đây cũng là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Quảng Ngãi và hưởng ứng Tuần lễ Văn hóa và Du lịch lần thứ II tại tại Lý Sơn.

Theo đó, Tuần lễ Văn hóa và Du lịch lần thứ II ở huyện đảo Lý Sơn diễn ra nhiều hoạt động mang đậm nét văn hóa biển đảo như trưng bày triển lãm về di sản địa chất, triển lãm ảnh với chủ đề: “Lý Sơn - Tinh hoa di sản” và bắn pháo hoa chào mừng; lễ đua thuyền truyền thống tứ linh; liên hoan thôn văn hóa...

Dự kiến, trong Tuần lễ Văn hóa và Du lịch lần thứ II huyện đảo Lý Sơn thu hút khoảng 15.000 lượt du khách đến tham quan.

Nguồn: Báo TNVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}