Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Ba, 19/01/2021 09:08

Môi trường:

 

Quảng Ngãi: Tập trung phòng triển khai phương án ứng phó với bão số 9

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm | Thứ Ba, 27/10/2020 09:46 GMT +7

Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, họp trực tuyến với các bộ, ngành và địa phương để ứng với bão số 9, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh họp khẩn với các sở, ngành và địa phương triển khai ngay phương án để ứng phó với cơn bão số 9.

Ông Đặng Văn Minh- Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và cơ quan, đơn vị liên quan phải ưu tiên số một hiện nay là công tác phòng, chống bão số 9- đây là cơn bão rất mạnh, diễn biến rất bất thường, nhiều khả năng đỗ bộ vào tỉnh Quảng Ngãi.

Cuộc họp triển khai các phương án ứng phó với cơn bão số 9

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, phải tổ chức họp ngay để triển khai phương án phòng, chống bão số 9 bằng kế hoạch, công việc hết sức cụ thể, chi tiết. Đồng thời, hoãn tất cả các cuộc họp bắt đầu từ sáng 27/10 để tập trung cho công tác chỉ đạo phòng, chống bão số 9.

Đồng thời, yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các địa phương  phải kêu gọi ngay tất cả ngư dân hiện nay đang còn trong vùng nguy hiểm về nơi trú bão an toàn. Trong đó, lưu ý, địa phương nào, đơn vị nào để xảy ra thiệt hại về người và tài sản lớn, do nguyên nhân chủ quan thì phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh. 

Nhân dân xã Bình Hải huyện Bình Sơn gia cố kè chống sạt lở nhà ven biển. Ảnh Báo Quảng Ngãi 

Bên cạnh đó, xây dựng ngay phương án di dời dân ở các địa phương có nguy cơ chịu ảnh hưởng lớn ở cơn bão số 9, đặc biệt là vùng ven biển, không để người dân bị ảnh hướng đến tính mạng khi cơn bão số 9 vào.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu thông báo rộng rãi trên tất cả các hệ thống thông tin đại chúng về tình hình diễn biến của bão số 9 đến từng thôn, xóm để người dân biết, chủ động ứng phó. Trong đó, khuyến cáo các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức phải có phương án phòng, chống bão số 9 nhằm giảm thiệt hại thấp nhất về người và tài sản do cơn bão này gây ra. Đặc biệt, lưu ý đối với các doanh nghiệp lớn trên địa bàn KKT Dung Quất, Khu VSIP Quảng Ngãi và doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố quán triệt và triển khai ngay phương châm 4 tại chỗ (lực lượng tại chỗ; chỉ huy tại chỗ; phương tiện, vật tư tại chỗ và hậu cần tại chỗ) đến từng xã, thôn, xóm để ứng phó với cơn bão số 9.

Dân quân xã Đức Lợi, huyện Mộ Đức chằng chống trụ sở Trạm y tế xã.

Trước diễn biến của bão số 9, ngay trong sáng ngày 27/10, Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định thành lập 4 Đoàn công tác và phân công phụ trách địa bàn để kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó với bão số 9 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, chỉ đạo chung.

Theo Quyết định, phân công cụ thể nhiệm vụ cho các trưởng, phó đoàn và các thành viên. Các Trưởng Đoàn kiểm tra được sử dụng lực lượng, phương tiện của cơ quan, đơn vị mình để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, chịu trách nhiệm bố trí lực lượng ứng phó thường trực tại các vị trí xung yếu của từng địa phương để kịp thời hỗ trợ Nhân dân ứng phó bão số 9. Kiểm tra việc triển khai công tác ứng phó với bão số 9; trong đó tập trung kiểm tra việc kêu gọi, sắp xếp neo đậu tàu thuyền, lồng bè nuôi trồng thủy sản tại nơi tránh trú bão (đối với các địa phương ven biển); di dời, sơ tán dân và việc đảm bảo hậu cần, an ninh trật tự, điều kiện an toàn tại nơi sơ tán; công tác vận động, hướng dẫn, hỗ trợ Nhân dân chằng chống nhà cửa, chặt tỉa cây xanh; kiểm tra thêm công tác đảm bảo an toàn hồ đập thủy lợi, thủy điện.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}