Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Séc sáng chế lớp màng lọc rời tăng hiệu quả phòng ngừa virus SARS-CoV-2

Trần Hiếu | Thứ Bảy, 28/03/2020 20:36 GMT +7

Theo phóng viên Thông Tấn Xã Việt Nam (TTXVN) tại Séc, trang mạng praguemonitor.com ngày 27/3/2020 đưa tin, các chuyên gia của Đại học Kỹ thuật Liberec (CH Séc) vừa mới chế tạo thành công một lớp màng lọc rời bằng chất liệu là các sợi nano, được sử dụng đi kèm với khẩu trang thường để chống sự lây lan của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Covid-19 đang làm chao đảo thế giới. Ảnh internet

Với sự hợp tác của công ty Elmacro Sro và công ty Drylock, hiện mỗi ngày trường Đại học Kỹ thuật Liberec sản xuất 100.000 lớp màng lọc rời chống SARS-CoV-2 để cung cấp cho các nhân viên y tế cũng như người dân Séc. Giá thành của lớp màng lọc này chưa đến 10 Korun (tương đương 10.000 đồng).
Lớp màng lọc rời nói trên rất thuận tiện với người sử dụng. Mọi người có thể sử dụng khẩu trang thường chất liệu cotton cùng với lớp màng lọc rời chất liệu nano để phòng ngừa bệnh COVID-19. Buổi tối, người dùng có thể tháo bỏ lớp màng lọc rời và giặt khẩu trang bằng nước ấm; sáng hôm sau sử dụng một lớp màng lọc mới và đeo lại khẩu trang.

 

Nguồn: dantocmiennui.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}