Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn Hóa Thông Tin:

 

Tạp chí Việt Nam Hương Sắc với nhiều nội dung hấp dẫn

Quyết Tuấn | Thứ Tư, 24/02/2016 20:42 GMT +7

Mở đầu Tạp chí là lời chúc mừng năm mới và cũng là lời xin lỗi của Nhà báo Đỗ Phượng, Chủ tịch Trung ương Hội Sin h vật cảnh Việt Nam, người trực tiếp điều hành, chịu trách nhiệm về nội dung tờ báo gửi tới cán bộ, hội viên và bạn đọc về mốt số khuyết điểm của Tạp chí trong năm vừa qua. Đồng thời, ông bày tỏ tinh thần cầu thị mong muốn các cấp Hội, cán bộ hội viên và bạn đọc cả nước cùng tham gia làm báo thông qua việc tích cực gửi tin, bài, ảnh hoặc tư liệu cho tờ báo!

Bia TC 22-2 chuan

Bìa trước của Tạp chí Việt Nam Hương Sắc

"Sắc xuân đất Việt" là bái viết của ông Nguyễn Duy Quý, Phó chủ tịch Trung ương Hội Sinh vật cảnh Việt Nam viết về các lễ hội hoa xuân trên mọi miền Tổ quốc, tiêu biểu như đường hoa thanh niên tỉnh Bình Định, đường hoa Nguyễn Huệ thành phố Hồ Chí Minh, đường hoa Nghệ thuật thành phố Cần Thơ, Lễ hội hoa xuân Sa Đéc, Lễ hội hoa Ecopark...Sắc xuân thật rực rỡ sắc màu là hoạt động văn hóa nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Đất nước 30 năm đổi mới.

"Phát triển nông nghiệp đô thị tại thành phố Hồ Chí Minh" là bài viết của ông Võ Văn Cương, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh vật cảnh Việt Nam nhằm khắc họa, thực trạng và giải pháp phát triển ngành sinh vật cảnh nói riêng, ngành nông nghiệp thành phố Hồ Chí Minh. Tác giả đã đưa ra các số liệu mang tính định hượng rõ ràng và những luận điểm mang tính định tính sâu sắc về bức tranh ngành nông nghiệp đô thị thành phố Hồ Chí Minh từ nay đến năm 2030.

"Dấu ấn Sinh vật cảnh Việt Nam" là bài viết của ông Lã Tất Thắng, Chánh Văn phòng Trung ương Hội Sinh vật cảnh Việt Nam đã nêu lên những thành công nổi bật của hoạt động sinh vật cảnh Việt Nam trong nhiệm kỳ V, 2011- 2016. Đồng thời ông cũng đưa ra nhận định riêng của mình về hướng phát triển sinh vật cảnh trong thời gian tới.

Bìa sau của Tạp chí Việt Nam Hương Sắc

"Nhớ đồng chí Tráng A Pao" là bài viết của ông Vương Xuân Nguyên, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Sinh vật cảnh Việt Nam viết về một vài kỷ niệm về ông Tráng A Pao, Nguyên Phó chủ tịch Trung ương Hội Sinh vật cảnh Việt Nam, một người bạn thân thiết của nhiều người yêu sinh vật cảnh cả nước.

"Niềm vui người phục vụ" là bài biết của ông Nguyễn Ngọc Nguyên, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh vật cảnh Việt Nam đã khắc họa rõ nét chân dung doanh nhân Nguyễn Thị Thanh Nga với hành trình 15 năm xây dựng Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và Phát triển Sinh vật cảnh Việt Nam, một cơ quan thuộc Trung ương Hội Sinh vật cảnh Việt Nam.

"Tạo tác cùng chuyên gia Graham Potter" là bài viết của Nghệ nhân Nguyễn Gia Thọ, Chủ tịch Hội Cây cảnh Nghệ thuật Hà Nội đã viết về cách xử lý hai tác phẩm cây cảnh độc đáo hấp dẫn của nghệ nhân tài hoa Graham Potter bằng phương pháp tạo hình siêu tốc.

Chúng ta cùng gặp lại Nghệ nhân, Nghệ sĩ Chu Mạnh Hùng qua bài viết "Để tổ chức sự kiện Sinh vật cảnh thành công". Người nghệ sĩ Xiếc tài hoa này đã đến với nghệ thuật Sinh vật cảnh đầy đam mê. Trong bài biết của mình anh đã đưa ra 9 lời khuyên để tổ chức một sự kiện thành công! Đây là bài viết bổ ích đối với các cấp Hội tham khảo trước khi tổ chức Lễ hội, hội chợ, festival Sinh vật cảnh trên mọi miền đất nước.

Hãy đến với một bộ môn tạo hình độc đáo của phương Nam qua bài viết "Nghệ thuật tạo hình từ hoa quả" của Nghệ nhân Nguyễn Thành Giàu, một nghệ nhân nổi tiếng với những tác phẩm tạo hình bằng hoa quả. Nghệ nhân Giàu qua bài viết này đã giới thiệu đến bạn đọc những điểm cần đặc biệt lưu ý về bộ môn nghệ thuật đặc sắc này của đất phương Nam.

"Sắc hoa bên dòng Sa Giang" là tên một bài viết của Nghệ nhân Nguyễn Phước Lộc, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh thành phố Sa Đéc viết về làng hoa Sa Đéc gắn với tên tuổi của Nghệ nhân Trần Văn Thăng. Qua bài viết một làng hoa Sa Đéc trù phú không ngừng phát triển qua thời gian và ở đó có những con người thầm lặng hi sinh cho cái chung, cho phong trào Sinh vật cảnh. 

Trang thơ số này sẽ đưa bạn đọc đến với một bài thơ độc đáo của tác giả Bùi Xuân Đáng. Toàn bộ ngôn từ của bài thơ là tên các loài hoa lan Việt Nam. Điều đáng chú ý là bài thơ được viết theo thể thơ thất ngôn bát cú, đường luận với niêm luật chặt chẽ! Bạn đọc cũng gặp lại những câu thơ xúc động của nhà thơ Cù Huy Cận khi ông đến Bảo tàng Hồ Chí Minh thăm triển lãm sinh vật cảnh Việt Nam đầu tiên vào năm 1995.

"Sinh vật cảnh Tiền Giang vững vàng phát triển" là tên bài viết của ông Nguyễn Kha, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh Tiền Giang. Bài viết đã đưa ta đến những tổ chức và phong trào sinh vật cảnh của tỉnh Tiền Giang.

Bạn có nghĩ những hộp xốp bỏ đi lại trở thành những hòn non bộ nhân tạo đẹp mắt không? Tác giả Quang Hưng qua bài viết "Tự làm non bộ từ hộp xốp" sẽ giúp bạn biến điều không thể thành có thể như vậy.

Người ta thường nói đã sáng tạo thì không có khuôn mẫu nhưng đánh giá cái đẹp nhất định phải có tiêu chí, tiêu chuẩn. Điều này có gì mâu thuẫn không? Nghệ nhân Huỳnh Thanh Tuyên của đất võ Bình Định với bài viết "Tỷ lệ vàng trong tạo tác Bonsai" sẽ luận giải chi tiết vấn đề này.

Có những cánh chim nào bay mãi không biết mỏi trong thực tế không? Tác giả Nguyễn Hữu Sơn qua bài biết và hình ảnh về những hoạt động từ thiện nhân đạo của các nghệ nhân chơi chim trong toàn quốc. Chính những việc làm có nhiều ý nghĩa nhân văn cao cả của họ là những cánh chim nhân ái không bao giờ biết mỏi mệt trong vòng đời không phải lúc nào cũng yên ả!

Nhìn thấy cái đẹp, cái thiện thì con người ta thường xao xuyến, nhìn thấy cái ác, cái bất thiện còn người ta thường đấu tranh lên án. Đó là lẽ thường tình của cuộc sống bình sinh. Dẫu biết rằng thật khó để nhận khuyết điểm của mình trước đám đông. Nhưng triển lãm Bonsai Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2016 lại là một khía cạnh về thưởng thức cái đẹp. Hàng vạn người nghiên ngả trước vẻ đẹp của cây cảnh nghệ thuật! Ông Ngô Văn Hanh, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh tỉnh Hải Dương phải đã viết "Xao xuyến trước cái đẹp" để tri ân những con người làm nên cái đẹp và cả những con người biết thưởng thức cái đẹp!

Tạp chí số 3 thật cách tân khi đưa ra chuyên mục có tính tương tác cao giữa bạn đọc và những người làm sinh vật cảnh đó là chuyên mục "Tư vấn sân vườn". Bạn chỉ cần nêu ra yêu cầu và đưa ra diện tích của gia đình bạn, Tạp chí sẽ cùng các chuyên gia tư vấn thiết kế sân vườn miễn phí cho nhà bạn.

Cũng không kém phần hấp dẫn là chuyên mục "Bạn cần biết" nhằm cung cấp những thông tin bổ ích về khoa học, mỹ thuật, kỹ thuật trong lĩnh vực sinh vật cảnh.

Mang Hương Sắc ra Trường Sa là một ý tưởng độc đáo của một số Nghệ nhân Sinh vật cảnh Việt Nam đã được bàn thảo bên lề Hội nghị tôn vinh Nghệ nhân, Chủ nhà vườn Sinh vật cảnh Việt Nam năm 2015. Tháng 3 năm 2016, hơn 1000 số Tạp chí Việt Nam Hương Sắc là món quà mà một số Nghệ nhân, Doanh nhân của Hội Sinh vật cảnh Việt Nam gửi tặng các chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió. Chương trình này được thực hiện thường niên với sự hỗ trợ của Doanh nhân Trần Công Cảnh, Chủ tịch Hội sinh vật cảnh tỉnh Bình Phước.

Quê hương của Quan họ Bắc Ninh đã trải qua 19 lần tổ chức Lễ hội Sinh vật cảnh. Vậy lần tổ chức thứ 19 này có gì đặc biệt, xin đóc đọc bài viết của Nghệ nhân Phạm Ngọc Tạo, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh tỉnh Bắc Ninh.

Một người bạn của Nhà Nông và cũng quen thuộc với hội viên Hội Sinh vật cảnh Việt Nam là PGS.TS Đặng Văn Đông. Xin bạn đọc đến với bài viết Thực trạng nâng cao chuỗi giá trị nghiên cứu, sản xuất, tiêu thụ hoa cây cảnh để đến với những số liệu mới nhất về ngành hoa cây cảnh Việt Nam.

Hướng đến Đại hội toàn quốc Hội Sinh vật cảnh Việt Nam lần thứ VI, từ số tháng 3, Tạp chí có thêm chuyên mục hướng về Đại hội. Tạp chí số tháng 3, chúng ta đến với chuyên gia Đỗ Sơn Hà, nguyên cán bộ của Bộ Nội vụ để biết thêm hướng đổi mới phương thức hoạt động Hội và hướng mở của Nghị định số 45/2010/NĐ - CP.

Cũng từ số này, toàn bộ tin về hoạt động của Hội Sinh vật cảnh Việt Nam trong toàn quốc được điểm tin chi tiết. Về nội dung này Tạp chí đã liên kết với một số báo điện tử để đăng tải toàn bộ thông tin mang tính thời sự của các cấp Hội.

Bạn có hình dùng một cuộc triển lãm bonsai của một thôn với hàng trăm tác phẩm, có giá trị lên đến cả triệu Đô tại Hà Nội không. Mời bạn đến với Triển lãm Bonsai thôn Triều Khúc qua một bài biết cùng tên của tác giả Nguyễn Gia Hiền.

Võ đạo và nghệ thuật tạo hình cây cảnh nghệ thuật thật chẳng có liên quan gì đến nhau cả nhưng với Nghệ nhân Nguyễn Anh Vũ lại tìm ra sự thống nhất trong đa dạng văn hóa đó. Chúng ta cùng đến với bài viết "Võ đạo trong tạo hình Cây cảnh nghệ thuật" của tác giả Quyết Tuấn.

Đặc biệt trong Tạp chí Việt Nam Hương Sắc số này chúng ta còn được đến với những chân dung Nghệ nhân Nguyễn Trọng Thành, Huỳnh Thanh Tuyên, Nguyễn Văn Nhân và nhiều gương mặt thân quen trong làng cây cảnh nghệ thuật Việt Nam.

Tạp chí Việt Nam Hương Sắc đang theo đuổi mục tiêu trở thành một trong những Tạp chí ảnh có nội dung hấp dẫn, trình bày ấn tượng và bán chạy nhất Việt Nam trong một tương lai không xa.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}