Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Tết Trung thu Việt với cộng đồng ASEAN

Diệu Linh | Thứ Ba, 13/09/2016 21:16 GMT +7

Tối 13/09, tại Trung tâm Triển lãm Văn hoá nghệ thuật Việt Nam khai mạc Lễ hội Trung thu 2016.

Chương trình do Trung tâm Triển lãm Văn hoá Nghệ thuật Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và nhóm phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) tổ chức. Đây là món quà ý nghĩa, đặc sắc, hấp dẫn dành tặng trẻ em dịp Tết Trung thu này.

Lễ hội Trung thu năm nay có nhiều hoạt động đặc sắc như: Triển lãm giới thiệu về bản sắc văn hóa Trung thu của các nước ASEAN. Triển lãm được chia làm ba phần: Talk show “Giới thiệu mặt nạ Truyền thống Việt Nam và trên thế giới”; Triển lãm đặc trưng văn hóa của các nước ASEAN và Tết Trung thu; Không gian Tết Trung thu và mâm cỗ Trung thu của người Việt.


(Ảnh minh họa: NLĐ)

Lễ hội còn có không gian nghệ thuật sắp đặt ngoài trời với chủ đề “Đường tới cung trăng”, lấy cảm hứng từ các vật liệu và đồ chơi, đồ nông cụ dân gian sẽ tạo nên một không gian lung linh cổ tích với các mô hình về cây đa, chú cuội, 12 con giáp, đèn kéo quân, kết nối cổ tích…Khu giới thiệu và bán các sản phẩm phục vụ Tết Trung thu với các sản phẩm đồ chơi, quà tặng… phục vụ các cháu thiếu nhi và khách tham quan. Bên cạnh đó, Lễ hội còn có các chương trình nghệ thuật hấp dẫn dành cho thiếu nhi như: “Ước mơ đêm rằm”; “Tết Trung thu”, “Chú Cuội chơi trăng”…

Các em sẽ làm mâm ngũ quả, xem múa lân sư rồng,  giao lưu, trò chuyện về “Sự tích Trung thu”, tham gia giải đố vui và xem các tiết mục ca múa đặc sắc…Các em nhỏ còn được hướng dẫn vẽ mặt nạ, làm bánh Trung thu, đèn Trung thu, nặn tò he….được các em say mê hứng thú.

Chị Đỗ Ánh Phương, cùng với con đến dự lễ hội Trung thu năm 2016, chia sẻ: “Không khí ở đây đã rất náo nức. Tôi thấy bé rất vui, bé rất háo hứng, bé mà tự tay được làm những trò chơi truyền thống như ông sao, mặt nạ thì bé rất háo hứng và rất yêu quý những sản phẩm trung thu này, háo hức chơi , sản phẩm mang về bé giữ gìn. Tôi nghĩ là năm nào cũng nên tổ chức Lễ hội Trung thu cho bé, để tôi có dịp cho bé đến đây chơi”.

Lễ hội Trung thu 2016 diễn ra từ hôm nay đến ngày 15/9/2016 tại Trung tâm Triển lãm Văn hoá nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hà Nội.

Tối 13/09, tại Trung tâm Triển lãm Văn hoá nghệ thuật Việt Nam  khai mạc Lễ hội Trung thu 2016.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}