Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Thái Nguyên: Khảo sát các tuyến du lịch

Thu Hà-Ngọc Chuẩn | Thứ Năm, 22/04/2021 05:47 GMT +7

Trong khuôn khổ Chương trình “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XII-Thái Nguyên năm 2021, ngày 21-4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức hoạt động khảo sát 2 tuyến du lịch gồm: Tuyến Du lịch văn hóa - lịch sử và tuyến Du lịch văn hóa, sinh thái kết hợp nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

du lich thai nguyen

Các đại biểu khảo sát Di tích Lán Khuôn Tát, xã Phú Đình (Định Hóa)

Tham gia đoàn khảo sát có 120 đại biểu là các đồng chí lãnh đạo đại diện Tổng cục Du lịch, Vụ Lữ hành, Vụ Thị trường (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); 6 tỉnh vùng Việt Bắc và 10 tỉnh, thành liên kết hợp tác phát triển du lịch với Thái Nguyên.

Sau khi cùng tham dự Lễ dâng hương tại Di tích lịch sử Quốc gia 60 liệt sỹ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái, Đoàn chia 2 tuyến khảo sát: Tuyến 1 đến các điểm: Đền thờ Dương Tự Minh (Phú Lương); Khu Di tích lịch sử ATK Định Hóa với các điểm di tích: Nhà Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lán Tỉn Keo, Cây đa Khuôn Tát, suối Khuôn Tát, Di tích lán Bác Hồ ở Khuôn Tát và điểm du lịch cộng đồng tại xóm Khuôn Tát, xã Phú Đình (Định Hóa). Tuyến 2 gồm các điểm: Vùng chè Tân Cương, Làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải xã Thịnh Đức (T.P Thái Nguyên) và Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

du lich thai nguyen1

Các đại biểu khảo sát các sản phẩm chè tại HTX chè Hảo Đạt (Tân Cương, T.P Thái Nguyên)

Qua hoạt động khảo sát, ngành Du lịch Thái Nguyên giới thiệu đến bạn bè về tiềm năng, thế mạnh của ngành du lịch Thái Nguyên. Đồng thời tạo cơ hội thúc đẩy các hoạt động liên kết, xây dựng, phát triển các tour, tuyến du lịch Thái Nguyên với các tỉnh trong khu vực Việt Bắc và các tỉnh lân cận.

Nguồn: baothainguyen.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}