Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Tư, 20/01/2021 11:09

Thông Tin:

 

Thẩm định chiêng và trang phục truyền thống cấp cho các buôn đồng bào dân tộc thiểu số

Mai Sao | Thứ Ba, 06/10/2020 22:39 GMT +7

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa tổ chức thẩm định chất lượng 3 bộ chiêng được đặt từ các nghệ nhân làng đúc đồng Phước Kiều (Quảng Nam) chế tác, để cấp cho các buôn đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh.

Các nghệ nhân, nghệ sĩ tiến hành thẩm định chiêng

Các bộ chiêng này do các nghệ nhân có uy tín, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các phòng liên quan thẩm định; các bộ chiêng đều đảm bảo yêu cầu về quy chuẩn, kỹ thuật, thang âm theo quy định.

Dự kiến, ngay trong tháng 10 này, những bộ chiêng này sẽ được cấp cho 3 buôn đồng bào DTTS ở 3 huyện: Cư M’gar, Ea Súp, Krông Năng.

Những bộ chiêng được thẩm định

Ngoài cấp chiêng, năm nay có 65 bộ trang phục truyền thống cũng được cấp phát cho các buôn, các câu lạc bộ cồng chiêng… trên địa bàn tỉnh.

Việc cấp chiêng và trang phục truyền thống nhằm khích lệ, động viên tinh thần, nâng cao ý thức trách nhiệm của các nghệ nhân biểu diễn cồng chiêng, góp phần bảo tồn và phát huy có hiệu quả Không gian Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên.

Đây cũng là đợt cấp cuối cùng được thực hiện theo Nghị quyết số 05/2016/NQ-HĐND, ngày 30-8-2016 của HĐND tỉnh về bảo tồn, phát huy văn hóa cồng chiêng tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2016-2020.

Nguồn: Báo Đắk Lắk Điện tử

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}