Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Thanh Hoá: Chắp cánh ước mơ vào đại học cho nữ sinh nghèo hiếu học

Linh Hương | Thứ Sáu, 18/09/2020 09:26 GMT +7

 Đạt 28 điểm 3 môn xét tuyển đại học khối C trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, em Lê Thị Hằng, học sinh Trường THPT Thọ Xuân 5 (huyện Thọ Xuân) từng có ý định gác lại ước mơ vào đại học vì hoàn cảnh gia đình khó khăn. Câu chuyện của Hằng nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội và đã có nhiều cá nhân, đơn vị hảo tâm kịp thời hỗ trợ về vật chất và tinh thần, tiếp bước cho hành trình vào đại học của Hằng không bị dang dở.


Sinh ra trong gia đình có 3 chị em gái, ở xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân,  Hằng là con đầu, em thứ hai đang học lớp 7 và em út học lớp 2. Trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vừa qua, Hằng có tổng điểm 3 môn xét tuyển đại học khối C là 28 điểm, trong đó Văn 9 điểm, Lịch sử 9,25 điểm, Địa lý 9,75 điểm. Đây là điểm số khá cao có thể giúp Hằng đạt được nguyện vọng vào đại học của mình, nhưng vì hoàn cảnh khó khăn, em đã có ý định tạm gác lại ước mơ vào đại học để đi làm phụ giúp bố mẹ nuôi các em ăn học.

Biết được hoàn cảnh của Hằng, những ngày này ngôi nhà nhỏ của gia đình Hằng thường xuyên có khách đến thăm, động viên, hỗ trợ em bước tiếp trên hành trình học tập.

Lê Thị Hằng và cô giáo chủ nhiệm Lê Thị Châu.

Ông Ngô Doãn Luyến - Phó Chủ tịch xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân cho biết: Khi biết tin cháu Hằng đạt điểm cao, nhưng hoàn cảnh khó khăn, địa phương đã kết hợp với Hội khuyến học xã đến động viên gia đình và cháu. Dự kiến sẽ kêu gọi các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm giúp đỡ cháu được tiếp tục đi học, thực hiện ước mơ, hoài bão của mình.

Từng buồn rầu, suy sụp vì ngỡ ước mơ vào đại học vụt tắt, nhưng nhờ sự động viên về vật chất và tinh thần của nhiều người, Lê Thị Hằng quyết tâm phải tiếp tục học đại học. Bởi em tin, có tri thức là con đường giúp em thay đổi cuộc đời, giúp bố mẹ và các em của em có cuộc sống sau này tốt hơn.

Em Lê Thị Hằng, chia sẻ: "Em rất vui vì bao nhiêu công sức mình bỏ ra đã nhận được kết quả tốt đẹp. Khi vào đại học em sẽ cố gắng tìm một công việc hợp lý với điều kiện học để cân bằng việc học và việc làm thêm. Em sẽ cố gắng dành dụm trang trải cho tiền sinh hoạt của mình".

Cô giáo Lê Thị Châu, giáo viên Trường THPT Thọ Xuân 5, là giáo viên chủ nhiệm của Hằng cho biết: "Dù hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nhưng Hằng là học sinh rất nghị lực và ý chí. Không chỉ là một học sinh giỏi toàn diện, Hằng còn tham gia mọi phong trào của lớp, trường rất nhiệt tình. Hằng xứng đáng là một tấm gương về sự nỗ lực, vượt lên hoàn cảnh học tập tốt".

Hiện tại, Hằng đã đăng ký học ngành Luật Kinh tế của Trường Đại học Luật Hà Nội. Cũng như bao bạn bè cùng trang lứa, Hằng đang mong đợi từng ngày Trường Đại học Luật Hà Nội thông báo điểm chuẩn. Trước mắt, gánh nặng học phí khi bước chân vào đại học của Hằng đã được những người có tấm lòng hảo tâm giúp đỡ. Nhưng con đường phía trước sẽ vẫn còn rất nhiều chông gai, thử thách, tin rằng, với ý chí mạnh mẽ, tự lập, cùng nghị lực vươn lên, cô nữ sinh sẽ vượt qua mọi khó khăn, thực hiện được những ước mơ trong tương lai.

Nguồn: vanhoadoisong.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}