Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Bảy, 28/11/2020 01:01

Người mới:

 

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái nhận trách nhiệm trước PTT Vũ Đức Đam

Đào Bích | Thứ Hai, 05/06/2017 17:17 GMT +7

 Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái: “Tôi nhận trách nhiệm về những sơ suất. Tôi nhận trách nhiệm trước Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam".

Chiều 5/6, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đã trả lời báo chí về về việc thu hồi văn bản “xử lý những phát ngôn của ông Huỳnh Tấn Vinh”. Theo đó, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cho hay, ông nhận trách nhiệm về những sơ suất, đồng thời nhận trách nhiệm trước Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.


Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái. Ảnh: Tuổi trẻ

Trước đó, ngày 2/6, Bộ VHTT&DL ban hành văn bản gửi Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng liên quan đến phát ngôn của ông Huỳnh Tấn Vinh (Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng) tại buổi tọa đàm "Phát triển du lịch bền vững tại Khu du lịch quốc gia Sơn Trà" tổ chức ở Bộ VHTT&DL.

Theo Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái, mục đích của việc ban hành văn bản này nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc tiếp tục lắng nghe, tiếp thu các ý kiến chuyên môn liên quan đến phát triển bền vững Khu du lịch quốc gia Sơn Trà; Đồng thời yêu cầu Bộ VHTT&DL có văn bản gửi các cơ quan và tổ chức liên quan để tiếp tục trao đổi, xem xét làm rõ nội dung về tính pháp lý của Quy hoạch.

Cũng theo ông Huỳnh Vĩnh Ái, buổi tọa đàm "Phát triển du lịch bền vững tại Khu du lịch quốc gia Sơn Trà" được tổ chức vào ngày 30/5 tại Hà Nội cũng là với mục đích trao đổi, lắng nghe ý kiến các tổ chức, các chuyên gia, các nhà khoa học về vấn đề quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Sơn Trà.

"Tại tọa đàm, đã có nhiều ý kiến trao đổi nội dung chuyên môn quy hoạch trên tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn với quan điểm chung là đảm bảo phát triển bền vững Khu du lịch quốc gia Sơn Trà.

Bên cạnh đó, tại tọa đàm cũng có ý kiến đề nghị các cơ quan chức năng cần xem xét lại tính pháp lý của quy hoạch.

Tuy nhiên, ngay sau khi ban hành văn bản nói trên (văn bản ngày 2/6-PV), chúng tôi đã phát hiện ra một số sai sót về nội dung và từ ngữ, gây bức xúc trong dư luận xã hội. Vì vậy, Bộ đã lập tức có văn bản thu hồi văn bản trên trong ngày 4/6".

Thời gian tới, Bộ VHTT&DL sẽ phối hợp với UBND TP Đà Nẵng và các đơn vị liên quan tổ chức tọa đàm tại TP Đà Nẵng về phát triển bền vững tại Khu du lịch quốc gia Sơn Trà để tiếp tục trao đổi, lắng nghe ý kiến các chuyên gia, các nhà khoa học và tổ chức với tinh thần cầu thị cao nhất và mong rằng tiếp tục nhận được sự chia sẻ, đóng góp của các chuyên gia, các nhà khoa học và nhân dân.

Hiện nay, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã giao các Bộ, ngành liên quan tiếp tục xem xét, báo cáo về cơ sở pháp lý và số liệu của các lĩnh vực liên quan đến quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Sơn Trà.

“Tôi nhận trách nhiệm về những sơ suất. Tôi nhận trách nhiệm trước Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Tôi cũng đã xin lỗi Hiệp hội du lịch TP Đà Nẵng và cá nhân anh Huỳnh Tấn Vinh. Tôi mong nhận được sự chia sẻ và thông cảm của nhân dân về sự cố đáng tiếc này”, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cho biết.

phapluatplus.vn - 08:07 - 05/06/2017 

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}