Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Ba, 19/01/2021 13:30

Người mới:

 

Thừa Thiên - Huế: Đã trả 2 cây đa sộp bị giữ

Tin, ảnh: Quốc Việt | Thứ Ba, 10/04/2018 09:25 GMT +7

(Vanhien.vn) Ngày 10/4, Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên - Huế cho biết, lực lượng kiểm lâm tỉnh đã làm rõ nguồn gốc và trả 2 trong tổng số 3 cây đa sộp bị thu giữ ở Thừa Thiên - Huế. Cây đa sộp còn lại sẽ được làm rõ để xử lý, trả cho chủ sở hữu trong thời gian sớm nhất.

Các cây cổ thụ bị tạm giữ ở Thừa Thiên - Huế.

Theo đó, nguồn gốc các cây đa sộp này đều thuộc sở hữu các chủ vườn và là đất nông nghiệp đã được cấp sổ đỏ ở các địa phương thuộc tỉnh Đắk Lắk. Chủ sở hữu hiện tại (mua và vận chuyển) là ông Kiều Văn Chương 32 tuổi, trú xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, Hà Nội. 

Trả lời báo chí khi trả các cây cổ thụ bị bắt giữ này, chủ sở hữu có được phép vận chuyển về nơi tập kết không, lãnh đạo ngành công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, việc này phải có giấy phép vận chuyển hàng hóa "siêu trường, siêu trọng", hoặc phải hạ tải, có nghĩa phải cắt bớt cành, ngọn mới lưu thông được. 

Như đã đưa tin, khoảng 18 giờ 15 phút ngày 30/3, Trạm Cảnh sát Giao thông Phú Lộc (Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã tạm giữ ba xe đầu kéo chở 3 cây cổ thụ này qua địa bàn, tại khu vực quốc lộ 1A đoạn qua xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc), theo hướng từ Nam ra Bắc, lý do xe chở quá khổ, quá tải. 

Các xe cùng mang biển số tỉnh Quảng Bình, đều chở cây vượt quá 10% chiều dài xe, quá tải 20-50%. Nhóm tài xế khai chở cây cho Công ty Hải Sơn đóng tại thành phố Đồng Hới (Quảng Bình). 

Theo chỉ huy Trạm Cảnh sát giao thông Phú Lộc, các xe đều vi phạm lỗi quá khổ, quá tải và chiều cao vượt quá quy định nên phạt chủ xe và tài xế tổng cộng gần 82 triệu đồng. Các tài xế bị tước bằng từ một đến ba tháng...

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}