Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Năm, 26/11/2020 17:50

Giáo dục:

 

Tổ chức chương trình "Sân khấu học đường với nghệ thuật bài chòi dân gian Khánh Hòa"

K.D | Thứ Hai, 12/10/2020 08:36 GMT +7

Chiều 9-10, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình “Sân khấu học đường với nghệ thuật bài chòi dân gian Khánh Hòa” cho hơn 200 học sinh Trường Ischool Nha Trang.  
 


Các nghệ sĩ biểu diễn trích đoạn bài chòi Trưng Trắc - Trưng Nhị đề cờ.

Các em học sinh được tham gia chơi trò chơi bài chòi. 

 

Các học sinh đã được nhà nghiên cứu văn hóa dân gian giới thiệu nguồn gốc bài chòi, nghe hát những làn điệu bài chòi và xem các diễn viên, nghệ sĩ Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh biểu diễn trích đoạn bài chòi Trưng Trắc – Trưng Nhị đề cờ. Ngoài ra, các em còn được trực tiếp tham gia chơi bài chòi ngay trên sân khấu. 


Hoạt động được tổ chức như 1 tiết ngoại khóa và được các học sinh quan tâm theo dõi.


Hoạt động nằm trong khuôn khổ “Đề án bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể Nghệ thuật bài chòi Khánh Hòa” năm 2020.


 
Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ “Đề án bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể Nghệ thuật bài chòi Khánh Hòa” năm 2020, thực hiện đối với 15 trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh trong tháng 10. 

 

Nguồn: baokhanhhoa.com.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}