Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Chuyện từ tòa án:

 

Trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án bà Châu Thị Thu Nga lừa đảo

Việt Đức | Thứ Bảy, 06/05/2017 07:16 GMT +7

Một số vấn đề của vụ án của bà Châu Thị Thu Nga chưa thể làm rõ cần điều tra bổ sung nên tòa quyết định trả hồ sơ.

Ngày 5/5, nguồn tin của VOV cho biết, Tòa án Hà Nội đã trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án cựu đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga bị truy tố tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Việc trả hồ sơ do một số vấn đề chưa thể làm rõ cần điều tra bổ sung.

Vụ án lừa đảo liên quan đến cựu đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga mới đây được Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng đưa vào trong 12 đại án kinh tế, tham nhũng được giám sát và giải quyết dứt điểm trong năm 2017. 


Bà Châu Thị Thu Nga tại phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Tuẫn - cựu Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV XNK và Đầu tư xây dựng phát triển Hà Nội – HAIC 

Như VOV đã đưa tin, bà Châu Thị Thu Nga – cựu Đại biểu quốc hội khoá XIII, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư xây dựng nhà đất (Housing Group) cùng 8 đồng phạm khác bị truy tố trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Dự án B5 Cầu Diễn (thuộc thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm, Hà Nội).

Dự án B5 Cầu Diễn nằm trong dự án xây dựng công trình tái định cư dự án thuộc dự án phát triển giao thông đô thị Hà Nội.

Tuy nhiên, khi dự án chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt và cấp phép xây dựng, chưa được phép huy động vốn của khách hàng có nhu cầu mua lại căn hộ tại dự án này nhưng bà Châu Thị Thu Nga đã chỉ đạo đưa thông tin lên website sai sự thật về thực trạng pháp lý, tiến độ dự án B5 Cầu Diễn và các thủ đoạn gian dối khác để khách hàng tin tưởng góp tiền cho Công ty Housing Group mua căn hộ hình thành trong tương lai.

Với thủ đoạn nêu trên, trong thời gian từ ngày 9/1/2009 đến ngày 30/7/2013, Châu Thị Thu Nga và các đồng phạm đã ký 752 hợp đồng góp vốn, thu hơn 377 tỉ đồng của khách hàng và cam kết sẽ chuyển nhượng quyền sử dụng 752 căn hộ từ tầng 2 đến tầng 33 của các toà nhà tại dự án B5 Cầu Diễn do không thực hiện như cam kết.

Đến tháng 10/2013, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã vào cuộc điều tra sau khi nhiều nhà đầu tư gửi đơn tố cáo bà Châu Thị Thu Nga.

Số tiền hơn 377 tỉ đồng thu của khách, Châu Thị Thu Nga chi trả gần 29 tỉ đồng cho 43 khách hàng rút vốn, còn số tiền gần 349 tỉ đồng, cựu đại biểu Quốc hội đã chiếm đoạt và sử dụng hết, đến nay không có khả năng tài chính để trả cho khách hàng và cũng không có căn hộ để giao cho khách hàng.

Trong đó, bà Nga khai đã chi vào dự án B5 Cầu Diễn làm các thủ tục xây dựng, chi cho mục đích cá nhân và Công ty Housing Group; chi cho các dự án khác với số tiền hàng trăm tỷ đồng…

Ngoài ra đáng chú ý, bà Nga còn khai đã chi khoảng 47,5 tỉ đồng để “chạy” dự án và để được ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XIII. Tuy nhiên, những người mà bà Châu Thị Thu Nga khai đưa tiền để giúp đều không thừa nhận.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}