Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Sáu, 27/11/2020 22:10

Bạn đọc:

 

Trả lời Đơn kiến nghị của bà Nguyễn Thị Thu Hương huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc)

Ban Biên Tập | Thứ Sáu, 28/04/2017 21:45 GMT +7

Cuối chiều ngày 28/4/2017, Tòa soạn Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam (vanhien.vn) nhận được Đơn kiến nghị đề ngày 27/4/2017 của bà Nguyễn Thị Thu Hương hiện đang công tác tại phòng Giáo dục- Đào tạo huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.

Đơn kiến nghị của bà Nguyễn Thị Thu Hương có nêu: Ngày 19/4/2017, trên Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam (vanhien.vn) có đăng bài viết của tác giả Phúc Vĩnh với tiêu đề “Vĩnh Phúc: Đã có kết luận vụ ‘không có hồ sơ đảng viên’ ở huyện Sông Lô” có liên quan đến tôi (tức bà Nguyễn Thị Thu Hương).

Trong Đơn bà Nguyễn Thị Thu Hương có kiến nghị nhưng đã thừa nhận: Thứ nhất, hiện nay Ủy ban kiểm tra (UBNKT) Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã kết luận, việc hồ sơ đảng viên của tôi (bà Hương) mất một số tài liệu liên quan (Mất tài liệu gì bà Hương không nói rõ). Đã thừa nhận mất như vậy nhưng bà Nguyễn Thị Thu Hương lại cho rằng “Vì vậy, Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam thông tin tôi (bà Hương) “không có hồ sơ đảng viên” là không đúng sự thật. Ý kiến của bà Hương là chủ quan, suy diễn. Mặt khác, cụm từ “Không có hồ sơ đảng viên" đăng trên vanhien.vn là để chỉ vụ việc nêu trong đơn phản ánh của quần chúng mà Tỉnh Vĩnh Phúc đang xem xét.

Về kiến nghị thứ hai trong Đơn của bà Nguyễn Thị Thu Hương cho rằng “UBKT Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã kết luận, đối với một số khuyết điểm của tôi (bà Hương), yêu cầu “nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc” và không bị hình thức kỷ luật nào.” Bà Nguyễn Thị Thu Hương lại một lần nữa chủ quan cho rằng “Vì vậy, Tạp chí điện tử văn hiến Việt Nam thông tin xem xét cách chức là sai sự thật”.

Qua đó chứng tỏ bà Nguyễn Thị Thu Hương chưa đọc kỹ tin “Vĩnh Phúc: Đã có kết luận vụ ‘không có hồ sơ đảng viên’ ở huyện Sông Lô” phát trên Vanhien.vn ngày 19/4/2017, hoàn toàn không “thông tin xem xét cách chức” như bà Hương suy luận trong Đơn kiến nghị.

Trong tin phát ngày 19/4/2017, Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam chỉ rõ (trích nguyên văn): “Đối với bà Nguyễn Thị Thu Hương, UBKT Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đề nghị với Ban thường vụ Huyện ủy Sông Lô xem xét và cho thôi giữ các chức vụ trong Đảng  như Bí thư chi bộ phòng GD&ĐT  huyện Sông Lô nhiệm kỳ 2015-2020, đồng thời Ban thường vụ Huyện ủy Sông Lô phải báo cáo về việc chỉ đạo chính quyền xem xét các chức vụ Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Sông Lô và tư cách Đại biểu HĐND huyện Sông Lô nhiệm kỳ 2016-2021”. Thông tin nêu trên hoàn toàn khác cách hiểu và suy luận chủ quan của bà Nguyễn Thị Thu Hương.

Điều rất ngạc nhiên, không biết bà Nguyễn Thị Thu Hương căn cứ vào cơ sở pháp lý nào mà trong cuối Đơn kiến nghị lại tự dành cho mình cái quyền “tôi (bà Hương) đề nghị Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam cải chính trước ngày 29/4/2017 (trong khi đó theo dấu bưu điện cùng như cuối Đơn kiến nghị bà Hương đề ngày viết Đơn là 27/4/2017). Nếu không, tôi (bà Hương) sẽ kiến nghị các cơ quan chức năng xử lý theo quy định”. Rất khen tinh thần làm việc của Bưu chính Việt Nam đã chuyển Đơn kiến nghị của bà Nguyễn Thị Thu Hương chỉ sau một ngày đến được Tòa soạn Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam để có phản hồi kịp thời thông tin đến bà Hương.

Xin thưa với bà Nguyễn Thị Thu Hương rằng: Tại buổi làm việc  với PV Vanhien.vn ngày 19/4/2017, ông Lương Đức Minh, Phó chủ nhiệm UBKT Tỉnh Ủy Vĩnh Phúc, đã cung cấp thông tin: Theo Thông báo số 37-TBUBKTTU ra ngày 14/4/2017: “Kết luận kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm đối với đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương – Bí thư chi bộ, Phó phòng Đào tạo huyện Sông Lô”. Tại điểm 3.2 của Thông báo này, đối với Ban thường vụ huyện ủy Sông Lô, nêu rõ: “Xem xét cho thôi giữ chức vụ... Bí thư chi bộ Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Sông Lô (nhiệm kỳ 2015 – 2020) đối với đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương. Báo cáo Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc  xem xét chức vụ Phó phòng Giáo dục & Đào Tạo huyện Sông Lô và tư cách Đại biểu hội đồng nhân dân huyện Sông Lô (nhiệm kỳ 2016 -2021).

Thông tin như vậy là rất rõ ràng, đúng bản chất sự việc và hết sức có trách nhiệm. Thế nhưng trong Đơn kiến nghị đề ngày 27/4/2017 của bà Nguyễn Thị Thu Hương tiếp tục suy luận, quy chụp “Việc các thông tin trong bài viết không đúng, không đầy đủ, không phản ánh chính xác nội dung, có tính chất suy diễn, quy chụp, thiếu khách quan làm thay đổi bản chất sự việc, gây hiểu nhầm cho bạn đọc và ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của tổ chức và cá nhân”.

Vanhien.vn định khép lại vụ việc nhưng với Đơn đề nghị này của bà Nguyễn Thị Thu Hương, sau đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5, PV Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam sẽ làm việc với các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy và các cơ quan chức năng của Tỉnh ủy Vĩnh Phúc tiếp tục làm sáng tỏ đơn thư của bà Hương mà Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đang chỉ đạo quyết liệt thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng chỉnh đốn Đảng, làm trong sạch nội bộ Đảng để thông tin đến bạn đọc.

Luật Báo chí năm 2016 do Quốc hội khóa 13 thông qua ngày 5/4/2016, có hiệu lực từ 1/1/2017 quy định rất rõ ràng về Thời hạn giải quyết, trả lời công dân trên báo chí tại điểm 3 Điều 39: “Trong thời hạn 10 ngày đối với báo in ra hằng ngày và báo nói, báo hình, báo điện tử, 15 ngày đối với báo tuần, trên số ra gần nhất đối với tạp chí in kể từ khi nhận được văn bản trả lời của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giải quyết khiếu nại, tố cáo hoặc văn bản trả lời kiến nghị, phê bình của cơ quan, tổ chức, cá nhân đối với vấn đề mà báo chí nêu hoặc tiếp nhận, cơ quan báo chí phải thông báo cho cơ quan, tổ chức, công dân có ý kiến, kiến nghị, phê bình, khiếu nại, tố cáo hoặc đăng, phát trên báo chí của mình”.

--------------

Bài đọc thêm:

Vĩnh Phúc: Đã có kết luận vụ “không có hồ sơ đảng viên" ở huyện Sông Lô

Phúc Vĩnh | Thứ Tư, 19/04/2017 14:01 GMT +7

(Vanhien.vn)  Sau 9 tháng kiểm tra, Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã có Kết luận về bà Nguyễn Thị Thu Hương "Không có hồ sơ đảng viên vẫn được bầu làm Bí thư chi bộ Đảng phòng Giáo dục - Đào tạo (GD_ĐT) huyện Sông Lô", được bạn đọc và dư luận xã hội rất quan tâm vì bà Nguyễn Thị Thu Hương là trưởng nữ của đương kim Bí thư Huyện ủy Sông Lô.

Sáng 19/4/2017, PV Vanhien.vn đã làm việc với ông Lương Đức Minh, Phó chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Vĩnh Phúc về kết quả kiểm tra đơn tố giác và báo chí phản ánh về bà Nguyễn Thị Thu Hương "Không có hồ sơ đảng viên vẫn được bầu làm Bí thư chi bộ Đảng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Sông Lô". Ông Lương Đức Minh không cung cấp cho PV văn bản Kết luận nhưng cho biết:  Sau khi có đơn thư tố giác và báo chí phản ánh, UBKT Tỉnh ủy Vĩnh Phúc  tiến hành kiểm tra tổ chức Đảng đối với Chi bộ phòng GD&ĐT huyện Sông Lô, kiểm tra trực tiếp về hồ sơ đảng viên đối bà Nguyễn Thị Thu Hương. Sau khi kiểm tra, UBKT Tỉnh ủy  đã họp và thống nhất đi đến kết luận về vụ việc mà các cơ quan báo chí phản ánh, thông báo kết luận gửi cho tổ chức Đảng và đảng viên được kiểm tra.

Trong thông báo Kết luận, UBKT Tỉnh ủy Vĩnh Phúc kiến nghị kỷ luật hai tổ chức đảng của hai huyện Sông Lô và Lập Thạch, kỷ luật 2 đảng viên, kiến nghị xem xét kiểm điểm với 7 tổ chức  và 11 cá nhân có những vi phạm, khuyết điểm  mà UBKT đã kiểm tra.

“Đối với bà Nguyễn Thị Thu Hương, UBKT Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đề nghị với Ban thường vụ Huyện ủy Sông Lô xem xét và cho thôi giữ các chức vụ trong Đảng  như Ủy viên ban chấp hành chi bộ và Bí thư chi bộ phòng GD&ĐT  huyện Sông Lô nhiệm kỳ 2015-2020, đồng thời Ban thường vụ Huyện ủy Sông Lô phải báo cáo về việc chỉ đạo chính quyền xem xét các chức vụ Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Sông Lô và tư cách Đại biểu HĐND huyện Sông Lô nhiệm kỳ 2016-2021”. 

Ông Lương  Đức Minh cho biết thêm: Đối với ông  Đỗ Ngọc Cơ, Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch huyện Sông Lô, nguyên Bí thư chi bộ phòng GD&ĐT huyện Lập Thạch (cũ), thiếu trách nhiệm trong công tác chỉ đạo việc xét,  kết nạp đảng viên, quản lý hồ sơ dẫn đến chi bộ  phòng GD&ĐT kết nạp Đảng không đầy đủ họ tên của bà Nguyễn Thị Thu Hương, làm mất hồ sơ đảng viên, không làm thủ tục xét, đề nghị  công nhận đảng viên chính thức đối với bà Hương  theo quy định.

Kết quả kiểm tra vụ việc này đã thể hiện quan điểm chỉ đạo nhất quán của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc: Kỷ luật của Đảng không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Điều đó cho thấy Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc rất dứt khoát, chặt chẽ trong việc xử lý cán bộ sai phạm. Nếu không kịp thời chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn được sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, sự "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" thì sẽ ảnh hưởng đến sự tồn vong của Đảng và chế độ. Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã xác định rõ điều này và đang làm quyết liệt để làm trong sạch nội bộ Đảng.

Về vụ việc này, Vanhien.vn đã thông tin trong mục "Nhắn tin và trả lời bạn đọc Vĩnh Phúc" trong các ngày 3/10/2016 - 5/12/2016 và 16/03/2017 về việc đơn thư phản ánh trường hợp bà Nguyễn Thị Thu Hương “Không có hồ sơ đảng viên vẫn được bầu làm Bí thư chi bộ đảng, hiện là Phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2016 -2021”. Ông Nguyễn Trung Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Vĩnh Phúc hứa trong tháng 4/2017 sẽ cung cấp thông tin cho báo chí về kết quả kiểm tra vụ việc nêu trên, đáp ứng yêu cầu bạn đọc và dư luận xã hội.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}