Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Việc mới:

 

Trả mèo, lộ mặt kẻ lừa đảo, gian tham

TL | Thứ Năm, 31/08/2017 21:39 GMT +7

Thanh niên gian tham đến nhận mèo bị lạc là của mình, sau đó, chủ thực sự của mèo muốn lấy lại thì bắt chuộc 500.000 đồng. Chuyện lạ có thật ở giữa lòng Thủ Đô đang gây bức xúc trong ngày hôm qua, 30.8.2017. Văn hiến lấy thông tin từ trang Fb của Linh Bina đăng lên đây để mọi người cảnh giác.

Hôm thứ 2 có 1 con mèo ở đâu chạy vào nhà tôi. Sau 1 ngày không thấy ai tìm, mặc dù tôi buộc nó ngoài cửa cả 1 đêm nên tôi đưa tạm lên nhà chồng tôi (do tôi bị hen nên không tiếp xúc được với chó mèo.

Lên đó thì cháu gái của tôi đăng bài tìm chủ cho mèo trên Hội Yêu mèo và có 1 cậu thanh niên đến nhận là mèo của cậu ấy. Cháu tôi còn ít tuổi nên không lường trước được sự việc, đã vội vàng trao mèo cho cậu ấy. Khi biết chuyện, tôi nhắn tin và điện thoại để hỏi cặn kẽ, vì linh tính của tôi mách bảo rằng cậu ấy không phải là chủ con mèo này. Bởi lẽ nhà tôi ở trên tầng nhà chung cư, không thể nào có con mèo đi lạc 4 ngày ở cách đó vài km mà lên tận nhà tôi được. Tôi nghĩ chỉ có người trong chung cư mất thôi. Nhắn tin, điện thoại, bạn ấy không nghe, nên tôi bảo cháu tôi liên lạc thì cậu ấy nói chắc chắn con mèo là của cậu ta. Mãi tối tôi mới gọi được và nói rằng đó không phải mèo của tôi, mà là của hàng xóm. Người mất mèo đã cho tôi xem ảnh, nên tôi xin lại con mèo để trả cho chủ của nó. Cậu ý liền bảo: Mèo này con nào cũng giống nhau nên mèo này là của cậu ấy chứ không phải của hàng xóm nhà tôi.

Đến chiều tối qua, bọn tôi liên tục gọi vào số điện thoại của cậu thanh niên thì có người khác nghe máy, bảo cậu ấy không có đây. Tôi bảo cháu tôi gọi thì cậu ấy vẫn nghe máy, nhưng nói đã đưa mèo về quê (nói là Thanh hoá nhưng thực chất là Nghệ an và đang sống ở Từ Sơn - Bắc Ninh) và hẹn sau 2.9 mới mang lên đối chứng. Tôi và Chủ của bé mèo không đồng ý, đòi xin địa chỉ để tự qua lấy, thì cậu thanh niên bảo mai sẽ có người mang tận nhà, nhưng phải trả 500.000 đồng.

Sáng nay có 2 bạn ship mang con mèo qua và đòi 500.000, đầu tiên tôi cũng không định trả nhưng bạn ấy cho xem giấy chứng minh đích thực mình chỉ là người ship và phải ứng trước 430k + 70k ship nên chủ mèo vẫn trả tiền cho bạn ship.

Sau khi câu chuyện này được đăng tải lên một số trang về thú cưng như: Đảo Mèo, Không Sợ Chó, Hội Yêu Mèo... thì chủ nhân của câu chuyện nói trên được biết thêm rất nhiều "thành tích hảo hớn" của thanh niên này về việc nhận vơ chó, mèo xong bắt chủ chính chuộc lại theo kiểu "trông hộ", "mèo của chị có bệnh nên em phải tiêm hộ" với giá tiền dao động từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng.

Tôi thấy đây là hành động lừa đảo, gian tham, bởi biết rõ không phải mèo của mình mà vẫn đến nhận, sau đó lại bày trò đòi tiền! Vậy ai có thông tin cụ thể về cậu này thì đăng lên mạng xã hội, để mọi người biết mặt cậu ấy, tránh tình trạng bị lừa như tôi!

12 giờHà NộiCuối cùng thì e cũng đã được về nhà huhu. Đặc biệt e gửi lời cám ơn đến c Linh Bina . E cám ơn c rất nhiều ạ. Đã nhiệt tình giúp e tìm Mây để Mây về với e sau mấy ngày khóc ròng rã huhu. E cám ơn c 1 lần nữa ạ😍😍😍
P/s: Nhưng mà đấy nó về nó có thèm ngó ngàng tới mình đâu chỉ nhớ Puca thôi😂😂😂😂

Như vậy, có thể thấy đã xuất hiện một "mô hình" lừa đảo mới: thấy ai báo mèo/chó lạc vào nhà, họ tự nhận là của mình, sau đó thông báo tìm chủ nhân thực của mèo/chó để đòi tiền chuộc. Vậy mọi người cần cảnh giác, trước khi trả mèo/chó thất lạc, hãy kiểm tra kỹ thông tin của người đến nhận!

Phải chăng đây là chiêu trò "làm ăn" của chàng thanh niên này?

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}