Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Tôn giáo:

 

Trao tặng cờ Tổ quốc tới Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Hồng Minh | Thứ Ba, 03/11/2020 16:12 GMT +7

Sáng 3/11, tại chùa Quán Sứ (Hà Nội), đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng dẫn đầu đã tới chúc mừng 39 năm ngày thành lập GHPGVN và trao tặng cờ Tổ quốc.


Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng chúc mừng các Chư tôn đức, tăng ni, Phật tử nhân dịp 39 năm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7/11/1981 – 7/11/2020) và khẳng định: Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) là ngôi nhà chung, là tổ chức duy nhất của Phật giáo Việt Nam.

"Qua 39 năm trưởng thành và phát triển, GHPGVN ngày càng lớn mạnh, song hành với sự phát triển của đất nước. Không chỉ chăm lo đời sống tín ngưỡng của đồng bào trong nước, GHPGVN còn có ảnh hưởng lớn tới cộng đồng Phật giáo quốc tế và người Việt ở nước ngoài. Với sự cống hiến của nhiều thế hệ Tôn túc, Tăng Ni, Phật tử, GHPGVN luôn luôn thực hiện tốt phương châm Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội", Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng nhấn mạnh.

Nhân dịp này, được sự đồng ý của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban ngành, đoàn thể đã thống nhất phát động phong trào treo cờ Tổ quốc ở tất cả các cơ sở tôn giáo, trong đó có GHPGVN.


Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng Trao tặng cờ Tổ quốc tới GHPGVN.


“Cờ đỏ sao vàng là hồn cốt của quốc gia, nhắc nhở chúng ta về những đóng góp của các thế hệ đi trước. Treo cờ Tổ quốc thể hiện sự tri ân Tổ quốc, tri ân đồng bào đã hy sinh để đất nước được tự do, thái bình, nhắc nhở chúng ta đoàn kết, đồng lòng bảo vệ thành quả đó. Tôn giáo hay các giai tầng xã hội khác cùng có trách nhiệm bảo vệ đất nước. Lá cờ Tổ quốc tung bay tại các cơ sở của GHPGVN, cùng với đạo kỳ, đạo ca thể hiện sinh động phương châm Đạo pháp – Dân tộc – CNXH”, Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng nói.


Chư Tôn đức lãnh đạo GHPGVN trong lễ thượng cờ Tổ quốc tại chùa Quán Sứ.

Nhân dịp này, GHPGVN đã trao tặng Ban Tôn giáo Chính phủ lá cờ Tổ quốc và cờ Phật giáo được treo trong 1 năm qua tại chùa Quán Sứ - trụ sở Trung ương Giáo hội.


Thay mặt GHPGVN, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch thường trực GHPGVN bày tỏ vui mừng và cảm ơn các cơ quan, ban ngành đã chúc mừng 39 năm ngày thành lập GHPGVN và trao tặng cờ Tổ quốc.

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu cho biết, nhiều năm qua, Trung ương GHPGVN, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo các tỉnh, thành phố và các chùa trên khắp cả nước, cả nơi biên giới, hải đảo đều treo cờ Tổ quốc. Những lá cờ Tổ quốc được trao tặng hôm nay sẽ được gửi tới và treo tại các cơ sở Phật giáo trên cả nước, thể hiện chủ quyền dân tộc, là niềm tự hào của mỗi người Việt Nam.

Nguồn: VOV.VN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}