Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sinh vật cảnh:

 

Triển lãm Hoa lan tỉnh Hòa Bình và những tin vui với ngành Hoa lan Việt Nam

Xuân Cảnh | Thứ Bảy, 16/06/2018 20:44 GMT +7

(vanhien.vn) Sáng 16/6/2018 tại huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình, Hội Hoa Lan tỉnh Hòa Bình đã long trọng tổ chức Triển lãm Hoa lan tỉnh Hòa Bình mở rộng lần thứ II năm 2018.

Triển lãm đã thu hút 32 đơn vị trong và ngoài tỉnh Hòa Bình tham gia với trên 800 tác phẩm hoa lan đặc sắc thuộc các chủng loại phong lan quý hiếm. Hội Hoa lan Hà Nội trong chương trình kết nối “Sinh Vật Cảnh Hà Nội với cả nước, Sinh Vật cảnh cả nước với Hà Nội” đã cử nhiều CLB trực thuộc Hội tham gia.

Tại lễ khai mạc, ông Đinh Đức Kháng - Chủ tịch Hội Làm vườn và Sinh Vật Cảnh tỉnh Hòa Bình đã báo cáo tình hình hoạt động SVC của tỉnh những năm qua, trong đó khẳng định Hoa lan, Đá cảnh, Gỗ lũa nghệ thuật là những thế mạnh của địa phương cần ưu tiên đầu tư phát triển.

hoa binh

Tại Triển lãm, đại diện Hội Hoa lan Hà Nội đã mời đại diện CLB Hoa lan tỉnh Hòa Bình và nhiều tỉnh thành tham gia Triển lãm Hoa lan Hà Đông mở rộng vào ngày 17/6/2018 tại Nhà vườn sinh thái O2 khu đô thị Hà Đông, Hà Nội.

lan

Giấy mời tham dự Lễ ra mắt thành lập Trung tâm RCOC

Cũng sự kiện này, đại diện Hội Hoa lan Hà Nội đã giới thiệu Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát triển Hoa han Việt Nam – RCOC, một đơn vị nghiên cứu và ứng dụng đầu tiên của ngành Hoa lan nước ta. Trung tâm có một số chức năng chính như sau:

- Nghiên cứu tác động của các chính sách đến các đối tượng nhằm đưa ra các kiến nghị, tham gia phản biện để cải tiến, nâng cao chất lượng xây dựng, thi hành chính sách, chiến lược nông nghiệp, nông thôn, các chuyên ngành nghề Sinh Vật Cảnh góp phần vào phát triển kinh tế xã hội đất nước;
- Điều tra, khảo sát, giám định tên khoa học, nguồn gốc xuất sứ các loại hoa lan;
- Xây dựng các quy trình kỹ thuật, mô hình trình diễn, thuần dưỡng, chăm sóc các loại hoa lan;
- Nghiên cứu bảo tồn, lưu giữ và phát triển các nguồn gen hoa lan quý hiếm của Việt Nam và tuyển chọn nhập nội, di thực những dòng lan quý hiếm của các nước trên thế giới;
- Nghiên cứu thị trường và ngành hàng Hoa lan, cải tiến tổ chức quản lý theo yêu cầu của các thành phần kinh tế và quy định pháp luật.
- Nghiên cứu và ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ vào hoạt động sản xuất, kinh doanh hoa lan; vật tư, giá thể, thuốc trừ sâu, phân bón...phục vụ ngành hoa lan;
- Tham gia thực hiện các đề tài, chương trình, dự án về phát triển sản xuất, kinh doanh hoa lan;
- Chuyển giao khoa học kỹ thuật, công nghệ; đào tạo nguồn nhân lực; cung ứng dịch vụ tư vấn chuyên ngành; hợp tác quốc tế và thực hiện các hoạt động xuất nhập khẩu có liên quan đến ngành hoa lan;
- Tổ chức liên kết với các Trung tâm nghiên cứu, trường đại học trong và ngoài nước nhằm trao đổi kinh nghiệm, nghiên cứu và đào tạo; Hợp tác với các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ của Trung tâm không trái với quy định của pháp luật.
- Xây dựng mạng lưới các ngân hàng dữ liệu về chuyên gia nông nghiệp, Hoa lan của Việt Nam và thế giới. Xây dựng các website và bản tin để thông tin và chia sẻ kết quả nghiên cứu; Thực hiện công tác thông tin tuyên truyền, xuất bản tài liệu; tổ chức các sự kiện: hội thi, hội nghị, hội thảo, triển lãm, trưng bày, giao lưu liên kết ngành hoa lan toàn quốc; Hình thành tổ chức và tham gia các hoạt động xã hội nghề nghiệp chuyên ngành về hoa lan; Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của Trung ương Hội Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam.

Nhiều đơn vị tại Triển lãm đã nhận lời tham gia Lễ ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát triển Hoa han Việt Nam – RCOC vào sáng ngày 23/6/2018 tại Trang trại Hoa lan Tấn Phong, Cầu Mai Lĩnh, phường Đồng Mai, Hà Đông, Hà Nội.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}