Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Năm, 21/01/2021 15:37

Du lịch:

 

Tuần lễ du lịch Đồng Tháp chủ đề “Nơi bốn mùa khoe sắc"

Tin, ảnh: Chương Đài | Chủ Nhật, 08/01/2017 17:29 GMT +7

Hôm qua ( 7/1), tại TP Sa Đéc (Đồng Tháp), Tuần lễ Du lịch năm 2017 với chủ đề “Nơi bốn mùa khoe sắc” đã chính thức khai mạc.

Theo Ban tổ chức Lễ hội , đây là dịp để tăng cường giới thiệu, quảng bá về cảnh quan thiên nhiên, làng nghề hoa kiểng truyền thống; các di tích lịch sử, văn hóa và những sản phẩm du lịch đặc thù, ẩm thực đặc trưng của địa phương… Đồng thời cũng đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân trong và ngoài tỉnh dịp Tết đến Xuân về. Qua đó đẩy mạnh xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư trong và ngoài nước, góp phần thực hiện có hiệu quả “Đề án phát triển du lịch Đồng Tháp đến năm 2020”.

“Thác hoa tươi lớn nhất Việt Nam” xác lập Kỷ lục trong dịp Tuần lễ du lịch Đồng Tháp 2017.

Ông Võ Thanh Tùng, Chủ tịch UBND TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp cho biết , nét mới và cũng là điểm nhấn quan trọng của Tuần lễ du lịch Đồng Tháp năm 2017 là đề cao vai trò của người dân, các nhà vườn, nghệ nhân trồng hoa, hộ dân làm bột và cộng đồng doanh nghiệp làm chủ thể của lễ hội.

“Đây là những người làm nên sự thành công và chính họ là những người được hưởng lợi từ lễ hội, Nhà nước chỉ đóng vai trò kiến tạo. Đây cũng là năm đầu thực hiện ý tưởng này nhưng trong tương lai chính người dân, cộng đồng doanh nghiệp là người tự đứng ra tổ chức lễ hội thường niên và hưởng lợi trực tiếp từ lễ hội”, ông Tùng nhấn mạnh.

Nhằm tạo điểm nhấn cho Tuần lễ du lịch Đồng Tháp và tạo ấn tượng cho du khách khi đến với thành phố hoa Sa Đéc, UBND tỉnh Đồng Tháp đã đầu tư gần 500 triệu đồng để xây dựng “Thác hoa tươi lớn nhất Việt Nam”. Tại Tuần lễ du lịch Đồng Tháp 2017, Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam (Vietbooks) đã xác lập công trình này đạt Kỷ lục Quốc gia.

Thác hoa được đặt trong quần thể Công viên thành phố có diện tích hơn 22 ha. “Thác hoa” được thiết kế có chiều cao 12m, đường kính 19m và được tạo thành từ hơn 3.200 giỏ hoa thật của Làng hoa Sa Đéc, mô phỏng dòng thác hoa chảy xuống 4 phương, tượng trưng cho 4 mùa hoa rực rỡ. Thác hoa do 26 nghệ nhân của Làng hoa Sa Đéc thực hiện trong thời gian 30 ngày.

Việc xây dựng, xác lập Kỷ lục “Thác hoa tươi lớn nhất Việt Nam” trong dịp Tuần lễ du lịch Đồng Tháp 2017, nhằm tôn vinh sự khéo léo của những nghệ nhân, sự cần cù lao động sáng tạo của những người nông dân đã làm nên sự phát triển bền vững của Làng hoa kiểng Sa Đéc trong hơn 100 năm qua. Góp phần quảng bá hình ảnh của Làng hoa Sa Đéc nói riêng và TP Sa Đéc nói chung. Đồng thời khơi dậy niềm tự hào của người dân của thành phố có gần 300 năm tuổi trong việc xây dựng Sa Đéc thành một thành phố du lịch, một thành phố hoa ở Đồng bằng sông Cửu Long trong tương lai.

Ông Nguyễn Đào Duy Tâm, Giám đốc Ban quản lý công trình đô thị thành phố Sa Đéc cho biết: N ăm 201 4 cũng trong khuôn viên quần thể Công viên thành phố, với chiều cao 15,4m, đường kính 16,1m, hơn 3.000 chậu hoa trang trí (trong đó là hơn 1.000 giỏ hoa cúc mâm xôi trang trí trên mặt và trên 2.000 giỏ hoa tươi khác được trang trí xung quanh thân giỏ hoa), thành phố Sa Đéc cũng đã xác lập Kỷ lục “Giỏ hoa tươi lớn nhất Việt Nam”.

Tuần lễ Du lịch Đồng Tháp năm nay cũng có nhiều hoạt động phong phú thu hút khách tham quan như: hội thi trưng bày sinh vật cảnh, triển lãm ảnh nghệ thuật về Đồng Tháp, hội chợ ẩm thực đường phố, hội thi chế tạo triển lãm thành tựu nông nghiệp công nghệ cao, liên hoan đàn ca tài tử, nhảy hiphop, hội thi “Duyên dáng phụ nữ làng hoa” và nhiều trò chơi dân gian khác… Trong khuôn khổ của Tuần lễ du lịch còn có các sự kiện góp phần đánh thức tiềm năng du lịch và phát triển sản phẩm đặc thù của địa phương như: Hội chợ triển lãm "Nhịp cầu xúc tiến thương mại và đầu tư Sa Đéc 2017", hội thảo "Du lịch Đồng Tháp có trách nhiệm - mong muốn và hiện thực" , hội thảo "Tiềm lực và hướng phát triển cho các sản phẩm sau gạo ".

Tuần lễ du lịch sẽ diễn ra tại thành phố Sa Đéc, từ ngày 7 - 14 / 1 tại ba địa điểm quan trọng là Công viên Sa Đéc, làng Hoa Sa Nhiên - Cai Dao và làng bột Sa Đéc.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}