Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Năm, 21/01/2021 15:42

Văn hóa:

 

Tuần văn hóa chào mừng đại lễ 1010 năm Thăng Long-Hà Nội

Đinh Thuận | Chủ Nhật, 04/10/2020 15:12 GMT +7

Tại khu vực không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm, các đơn vị nghệ thuật giới thiệu tới công chúng loại hình nghệ thuật truyền thống của Hà Nội cũng như các hoạt động văn hóa, nghệ thuật khác.

Tiết mục đánh trống tại lễ khai mạc triển lãm Hà Nội - Những dấu son lịch sử. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)


Từ ngày 3/10 đến ngày 11/10, tuần văn hóa chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long-Hà Nội được tổ chức tại khu vực không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và các khu vực trên địa bàn thành phố.

Trong Tuần văn hóa, tại khu vực không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm, các đơn vị nghệ thuật giới thiệu tới công chúng loại hình nghệ thuật truyền thống của Hà Nội cũng như các hoạt động văn hóa, nghệ thuật khác.

Tại Vườn hoa "Tượng đài Cảm tử để Tổ quốc quyết sinh" sẽ diễn ra 5 buổi biểu diễn nghệ thuật, còn tại khu vực Nhà hát Kịch Hà Nội sẽ diễn ra 4 buổi, tại khu vực Nhà hát múa rối Thăng Long diễn ra 4 buổi, tại khu vực nhà Bát Giác sẽ diễn ra 8 buổi.

[Chỉnh trang đường phố Thủ đô kỷ niệm 1010 năm Thăng Long-Hà Nội]

Các chương trình đều được chuẩn bị chu đáo, dàn dựng nhiều tiết mục đặc sắc, hấp dẫn, sẽ mang đến cho người xem những cảm xúc ấn tượng.

Trong dịp này, ngành văn hóa Hà Nội tổ chức các hoạt động tuyên truyền, trang trí, cổ động trực quan.

Các hoạt động sẽ được tiến hành đồng bộ, thống nhất từ thành phố đến cơ sở cả trước, trong và sau kỷ niệm nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân.

Cùng với đó là các hoạt động thông tin tuyên truyền về chủ đề “Thăng Long - Hà Nội, hội tụ và lan tỏa tinh hoa văn hóa dân tộc.”

Các hoạt động gồm tổ chức 5 triển lãm; biên soạn và xuất bản một số ấn phẩm như: Văn hiến Thăng Long - bằng chứng khảo cổ học; Quận, huyện xưa và nay; Định đô Thăng Long - Tầm nhìn thiên niên kỷ ...; sản xuất phim tài liệu “1010 năm Thăng Long-Hà Nội.”

Trung tâm Văn hóa thành phố thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức 51 buổi chiếu phim miễn phí phục vụ nhân Thủ đô tại nhiều địa điểm trên địa bàn thành phố.

Nội dung, đề tài phim phong phú như: lịch sử cách mạng Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh, đất nước, con người Việt Nam, lịch sử Hà Nội ngàn năm văn hiến và người Thủ đô thanh lịch-văn minh…

Trung tâm sẽ chiếu các bộ phim truyện nhựa Việt Nam như: Hà Nội vùng đứng lên, Long thành cầm ca, Hà Nội mùa Đông năm 1946, Hà Nội 12 ngày đêm, Em bé Hà Nội; các bộ phim tài liệu gồm: Hà Nội 1010 năm, Hoa Tết Hà Nội, Khám phá du lịch Hà Nội, Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, Ngày Độc lập 2/9, Hồ Chí Minh - Chân dung một con người, Nguyễn Ái Quốc-Hồ Chí Minh, Việt Nam-Hồ Chí Minh, 39 phút cuối đời của Bác, Hà Nội 60 năm xây dựng và trưởng thành.

Thông qua việc tổ chức các hoạt động văn hóa-nghệ thuật kỷ niệm 1010 năm Thăng Long-Hà Nội, ngành văn hóa nỗ lực tạo bầu không khí vui tươi, phấn khởi nhân dịp đại lễ; đồng thời, nêu bật định hướng phát triển lâu dài của Hà Nội trên nền tảng lịch sử, văn hóa, truyền thống ngàn năm văn hiến; thể hiện ý chí, khát vọng vươn lên của Đảng bộ và nhân dân Thủ đô trong xu thế hội nhập quốc tế.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}