Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Tư, 20/01/2021 02:21

Doanh nghiệp:

 

Tuyên Quang: Hội nghị tư vấn hỗ trợ người sử dụng lao động do ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19

Thu Huyền | Thứ Ba, 10/11/2020 09:28 GMT +7

Chiều 9/11 Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị Hướng dẫn cho vay đối với người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc cho người lao động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Hội nghị thu hút sự quan tâm của đông đảo doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị Hướng dẫn cho vay đối với người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc cho người lao động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 thu hút sự  quan tâm của đông đảo đơn vị doanh nghiệp, tổ chức (Ảnh: Đỗ Hùng)

 

Chính sách này hướng đến các doanh nghiệp, công ty, tổ chức pháp nhân, các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ, các cơ sở giáo dục dân lập, tư thục (khách hàng) trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang nhằm kịp thời hỗ trợ cho các đơn vị có sử dụng lao động bị ngừng việc do ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19. Để được vay vốn các đơn vị là khách hàng phải đáp ứng các yêu cầu như: có người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc phải ngừng việc từ 1 tháng liên tục trở lên trong khoảng thời gian từ 1/4/2020 đến hết 31/12/2020; có doanh thu quý I/2020 giảm 20% trở lên so với quý IV/2019 hoặc doanh thu quý liền kề trước thời điểm xét hưởng giảm 20% trở lên so với cùng kỳ năm 2019; không có nợ xấu tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại thời điểm 31/12/2019.

Ông Nguyễn Phan Vỹ, Giám đốc chi nhánh phát biểu về mục đích, ý nghĩa của hội nghị. (Ảnh: Đỗ Hùng) 

 

Theo đó, khách hàng được cho vay tối đa 50% mức lương tối thiểu vùng nhân với số lao động bị ngưng việc mà không cần tài sản đảm bảo với lãi suất 0%/năm, lãi suất quá hạn la 12%/năm. Mỗi khách hàng không được vay quá 3 tháng trong khoảng thời gian từ 1/4 đến hết năm 2020. Thời hạn vay tối đa là 12 tháng.

Đại biểu tham gia hội nghị

 

Có thể thấy, những Schính sách của Chính phủ và NHCSXH rất kịp thời và cần thiết để phù hợp thực tiễn. Từ đó, tạo điều kiện để các doanh nghiệp và người sử dụng lao động có thêm trợ lực vượt qua khó khăn nhằm khắc phục hậu quả của đại dịch Covid-19, nhanh chóng phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}