Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Tuyên Quang: Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Chiêm Hóa, Hàm Yên

Tin, ảnh: Thành Công | Thứ Năm, 25/06/2020 19:22 GMT +7

Ngày 25-6, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang đã tiếp xúc cử tri các cơ quan, đơn vị, thị trấn Vĩnh Lộc (huyện Chiêm Hóa) và thị trấn Tân Yên (huyện Hàm Yên) sau kỳ  họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

 

Dự tiếp xúc cử tri có các đồng chí Ủy viên BCH Trung ương Đảng: Hoàng Bình Quân, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương; Đỗ Văn Chiến, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Chẩu Văn Lâm, Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và các thành viên Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang tiếp xúc cử tri huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang


Tại các buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang đã thông báo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, công tác đối ngoại và công tác dân tộc của nước ta trong thời gian qua.


Cử tri bày tỏ niềm phấn khởi khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, đẩy lùi từ những giải pháp quyết liệt của Quốc hội, Chính phủ và của tỉnh. Cử tri mong muốn, trong thời gian tới, Quốc hội, Chính phủ và tỉnh quan tâm hơn nữa chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng, cán bộ thôn, bản; xử lý một số vướng mắc đối với việc kiêm nghiệm các chức danh ở thôn, bản, tổ dân phố; xây dựng công trình cầu Bạch Xa bắc qua sông Lô bằng nguồn vốn đầu tư công; tiếp tục bổ sung nguồn vốn xây dựng hạ tầng các khu tái định cư thủy điện Tuyên Quang; bổ sung lực lượng kiểm lâm để làm tốt công tác bảo vệ rừng; xây dựng khu xử lý rác thải sinh hoạt tập trung; nâng mức hỗ trợ cho người dân tham gia bảo vệ rừng; bố trí nguồn kinh phí xúc tiến thương mại sản phẩm cam trong phạm vi cả nước để đẩy mạnh liên kết, tiêu thụ cam cho người dân; bố trí nguồn vốn mua sắm các trang thiết bị đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh phục vụ nhân dân…


Tại các buổi tiếp xúc, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang Chẩu Văn Lâm báo cáo với cử tri các dự án lớn của tỉnh đã được Quốc hội, Chính phủ phê duyệt như bổ sung nguồn vốn dự án di dân tái định cư thủy điện Tuyên Quang, dự án đường cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ đấu nối với cao tốc Nội Bài – Lào Cai, tỉnh sẽ tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả trong thời gian tới. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tiếp thu toàn bộ kiến nghị của cử tri để chuyển đến Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan chức năng của tỉnh, huyện giải quyết theo thẩm quyền. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, cơ chế hoạt động của các thôn bản thực hiện theo “đặt hàng” với các đoàn thể để hỗ trợ cho phù hợp. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ bố trí nguồn lực hoàn thiện hệ thống đường giao thông, xây dựng các cây cầu, đáp ứng yêu cầu phát triển sản xuất là đi lại của nhân dân. Đồng chí mong muốn, cử tri huyện Chiêm Hóa, Hàm Yên ra sức thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng và cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ tới.                                                           

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}