Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Tuyên Quang: Lâm Bình phòng cháy, chữa cháy rừng

Thái Sơn | Thứ Tư, 17/06/2020 22:25 GMT +7

UBND huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) chỉ đạo các đơn vị chức năng chủ động triển khai thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng, ngăn chặn không để phá rừng, cháy rừng xảy ra trên địa bàn quản lý. 

IMG_20200617_160801

Cán bộ Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Lâm Bình thực hiện tuần tra bảo vệ rừng

Huyện Lâm Bình hiện có gần 70 nghìn ha rừng, trong đó có trên 43 nghìn ha rừng phòng hộ, gần 26 nghìn ha rừng sản xuất. Bước vào mùa khô, huyện Lâm Bình đã triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý bảo vệ rừng - phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR). Công tác này luôn được đặt lên hàng đầu với sự tham mưu chặt chẽ của cơ quan thường trực là Hạt Kiểm lâm huyện và Ban quản lý rừng phòng hộ huỵện (BQLRPH). Đội ngũ cán bộ kiểm lâm viên, kiểm lâm địa bàn với nhiệm vụ bám rừng, bám dân và bám chính quyền cơ sở đã thường xuyên phối hợp với các lực lượng chức năng của các địa phương, đơn vị tổ chức tuyên truyền, tuần tra phát hiện và xử lý nghiêm các vụ phá rừng làm nương rẫy, vận chuyển lâm sản trái phép.

Trong những ngày khô hạn kéo dài nguy cơ cháy rừng ở cấp dự báo cấp IV, cấp V, UBND cấp xã chịu trách nhiệm phối hợp với lực lượng Kiểm lâm bố trí ứng trực 24/24h và kiểm soát chặt chẽ người ra vào rừng và sử dụng lửa trong và gần rừng; nghiêm cấm việc phát, dọn, đốt xử lý thực bì trong suốt thời gian nguy cơ cháy rừng cao; kịp thời phát hiện cháy rừng và huy động lực lượng, phương tiện để dập tắt kịp thời, dứt điểm không để cháy lan diện rộng. Tăng cường phối hợp với các cơ quan, ban, ngành của huyện, UBND các xã, các chủ rừng đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân thực hiện các quy định về PCCCR. 

Đại diện BQLRPH huyện Lâm Bình cho biết, từ đầu năm đến nay, đơn vị đã tổ chức tuyên truyền về công tác bảo vệ rừng được 14 cuộc với 1.074 người dự, tuần rừng được 51 lượt với 217 người tham gia, qua đó phát hiện được 01 vụ khai thác vỏ quế trái phép, tổ chức đo đếm, đánh số cây rừng tự nhiên theo lô khoảnh cá nhân và cộng đồng 179 cây/5 khoảnh. Hiện có 189 hộ nhận khoán bảo vệ trong 28 thôn bản tại 8 xã trên địa bàn huyện triển khai thực hiện nghiêm túc các giải pháp, nhiệm vụ về công tác bảo vệ rừng và PCCCR. 

Cùng với đó, công tác phối hợp giữa các lực lượng như Kiểm lâm, Quân sự, Công an, BQLRPH và UBND các xã trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, quản lý lâm sản và PCCCR ngày càng được nhịp nhàng và nâng cao. 

Với sự chủ động của các cấp chính quyền trên địa bàn huyện Lâm Bình trong việc thực hiện các phương án PCCCR trong mùa nắng nóng năm nay, huyện Lâm Bình đã và đang nỗ lực để bảo vệ diện tích rừng hiện có, hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại do cháy rừng gây ra.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}