Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Ba, 19/01/2021 09:36

Giao thông:

 

Tuyên Quang: Na Hang đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Thái Sơn | Thứ Năm, 22/10/2020 00:18 GMT +7

Xác định công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Công an huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang đã làm tốt công tác tham mưu, chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp, huy động sức mạnh của cả hệ thông chính trị tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Nhờ đó tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện đã có những chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông từng bước được kiềm chế và đẩy lùi.

Với vai trò nòng cốt, hàng năm, Đội CSGT Công an huyện luôn chủ động nắm chắc tình hình, phân công cán bộ chiên sĩ theo dõi các vấn đề liên quan đến TTATGT trên tuyến địa bàn được giao, từ đó, phát hiện các vấn đề bất cập trong công tác quản lý Nhà nước về TTATGT, kịp thời tham mưu cho lãnh đạo Công an huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng các kế hoạch, giải pháp nhằm chấn chỉnh, khắc phục, không để phát sinh tình trạng mất ATGT trên địa bàn.

Lực Lượng CSGT huyện Na Hang tuần tra trật tự an toàn giao thông

Lực Lượng CSGT huyện Na Hang tuần tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Thiếu tá Chẩu Ngọc Anh, Phó đội trưởng Đội CSGT Công an huyện cho biết: Đội cũng chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục nâng cao ý thức nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ đến mọi tầng lớp nhân dân, nhất là tập trung tuyên truyền cho các đối tượng là thanh, thiếu niên, học sinh, đồng bào dân tộc thiểu số để họ hiểu rõ các quy định của Luật Giao thông đường bộ, góp phần kiềm chế, giảm thiểu vi phạm và tai nạn giao thông trên địa bàn. Đặc biệt, mở các đợt cao điểm đảm bảo TTATGT, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm về TTATGT; triển khai phương án bảo đảm ANTT, TTATGT, bảo vệ tuyệt đối an toàn các đoàn lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, các đoàn khách trong và ngoài tỉnh đến thăm, làm việc tại địa phương cũng như các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội lớn diễn ra trên địa bàn.

Kết quả, từ đầu năm 2020, lực lượng CSGT Công an huyện đã tổ chức nhiều lượt tuần tra kiểm soát giao thông, phát hiện và lập biên bản 1.012 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ, tạm giữ gần 82 phương tiện các loại và tạm giữ 238 bộ giấy phép lái xe, xử lý vi phạm nồng độ cồn 36 trường hợp. Ra quyết định xử phạt trên 70 trường hợp với tổng số tiền nộp kho bạc Nhà nước hơn trên 257 triệu đồng. Riêng trong tháng 9, thực hiện đợt cao điểm tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông  trên địa bàn huyện Na Hang không xảy ra vụ tai nạn và va chạm giao thông nào.

Để công tác TTATGT được bảo đảm, thời gian tới, các lực lượng chức năng Công an huyện Na Hang sẽ chủ động phối hợp với Ban ATGT các cấp, phòng, ban, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội của huyện, để phát động toàn dân tham gia hưởng ứng giữ gìn TTATGT trong các cơ quan, đơn vị, trường học; đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về giao thông; những kỹ năng cần thiết khi tham gia giao thông, tình hình tai nạn, nguyên nhân gây ra TNGT nhằm cảnh báo, nhắc nhở người dân khi tham gia giao thông thực hiện đúng các quy định của pháp luật về TTATGT.

Cùng với đó, tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát giao thông và xử lý nghiêm mọi hành vi vi phạm pháp luật về TTATGT; phối hợp khắc phục những bất hợp lý về các điểm có nguy cơ tiềm ẩn gây TNGT, không để xảy ra vụ việc kéo dài ảnh hưởng đến TTATGT; tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT, nhằm tạo chuyển biến về ý thức chấp hành pháp luật trong quần chúng nhân dân. Qua đó, kéo giảm tình hình TNGT trên địa bàn ở mức thấp nhất, góp phần ổn tình hình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}