Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Tuyên Quang: Các Trường Mầm non Hoa Mai & Tiểu học Thị trấn Na Hang khai giảng năm học mới

Phạm Yến - Thái Sơn | Thứ Bảy, 05/09/2020 11:59 GMT +7

Sáng 5/9, Trường Mầm non Hoa Mai, thành phố Tuyên Quang  và Trường Tiểu học Thị trấn Na Hang (Tuyên Quang) đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021, trong đó Trường Mầm non Hoa Mai đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.

Tại TP Tuyên Quang: Tới dự lễ khai giảng Trường Mầm non Hoa Mai có đồng chí Phạm Thị Thành Chung, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Tuyên Quang. 

Bà Phương Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Mai TP Tuyên Quang đánh trống khai giảng năm học mới.


Trường Mầm non Hoa Mai hiện có 1 điểm trường, 17 nhóm, lớp và 568 học sinh. Những năm qua, nhà trường luôn thực hiện nghiêm túc việc triển khai thực hiện Quyết định số 291/QĐ-UBND ngày 31/8/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang về phê duyệt Đề án sắp xếp lại điểm trường, lớp học gắn với bố trí số lượng người làm việc đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2017-2021. Nhà trường đã bố trí sắp xếp lại các nhóm, lớp, phân công giáo viên đúng người đúng việc theo đúng khả năng của từng giáo viên theo số học sinh/lớp.


Nhà trường hiện có 50 cán bộ giáo viên, nhân viên; 95% (38/40) đội ngũ cán bộ giáo viên đạt chuẩn, trong đó 40% đạt trên chuẩn; 5% giáo viên có trình độ trung cấp đang đi học Cao đẳng.

Đồng chí Phạm Thị Thành Chung, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Tuyên Quang (bên trái) trao bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia cho lãnh đạo Trường Mầm non Hoa Mai.


Bà Phương Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Mai cho biết: Kết quả huy động học sinh đến trường tính đến ngày 3/9/20: Số trẻ dưới 3 tuổi đến trường: 114/271 cháu, tỷ lệ: 42.1%; số trẻ từ 3 đến 5 tuổi đến trường: 478/478 cháu, chiếm tỷ lệ 100%; trong đó số trẻ 5 tuổi đến trường: 175/175 cháu, tỷ lệ: 100%; số trẻ 6 tuổi vào học lớp 1: 174/174 cháu, tỷ lệ: 100% . Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, để đảm bảo an toàn cho việc dạy và học nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ dung dịch khử khuẩn, nhiệt kế đo thân nhiệt; phun khử khuẩn NaNo bạc 17 nhóm, lớp, phòng, chống dịch bệnh Covid – 19; tuyên truyền cho cha mẹ trẻ phòng dịch bệnh cho trẻ;  khử khuẩn khuôn viên, đồ dùng, đồ chơi bằng CloraminB; các nhóm lớp hoàn thành kiểm kê tài sản loại bỏ nhưng đồ dùng không đảm bảo an toàn, trang trí nhóm lớp theo chủ đề chuẩn bị cho ngày Hội đến trường của bé…

Đồng chí Phạm Thị Thành Chung, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Tuyên Quang (bên trái) tặng hoa chúc mừng Trường Mầm non Hoa Mai

Đặc biệt, sau nhiều năm nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học, xây dựng, hoàn thiện cơ sở vật chất... trường đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Đây là nguồn động viên rất lớn đối với đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường, là động lực giúp nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, tạo môi trường học tập tốt nhất cho các em học sinh…

Tại Na Hang: Cũng sáng 5/9, trong không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày khai giảng năm học mới 2020 – 2021, đồng chí  Hoàng Anh Cương, Tỉnh uỷ viên Tỉnh uỷ Tuyên Quang, Bí thư Huyện ủy huyện Na Hang cùng các ddoongf chí lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Phòng Giáo dục đào tạo, Văn phòng Huyện ủy.đã dự và chung vui với cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Thị trấn Na Hang; 

Phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới, Bí thư Huyện uỷ Hoàng Anh Cương chúc các thầy cô giáo và các em học sinh bước vào năm học mới với nhiều điều tốt đẹp, lưu ý các thầy, cô giáo cần có các giải pháp nhằm giáo dục đạo đức, lối sống và kỹ năng sống cho các em học sinh, để các em, chủ động phát huy tốt khả năng, sự sáng tạo, tạo môi trường học tập an toàn và thân thiện.

đồng chí Hoàng Anh Cương Trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho tập thể giáo viên trường tiểu học thị trấn Na Hang

Bí thư Huyện ủy Hoàng Anh Cương tặng cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể trường Tiểu học Thị trấn Na Hang.

Bí thư Huyện ủy Hoàng Anh Cương cũng chỉ đạo cấp ủy, chính quyền địa phương cần có thêm nhiều sự quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất phòng học, giúp các nhà trường yên tâm trong công tác giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Nhân dịp này, Bí thư Huyện ủy Hoàng Anh Cương đã tặng cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể nhà trường các thầy giáo, cô giáo đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2019- 2020.

Năm học 2020 - 2021, trường Tiểu học Thị Trấn Na Hang có hơn 669 em học sinh ở các khối lớp. Trường cần quan tâm đến giáo dục truyền thống cách mạng, giáo dục đạo đức, từ đó khơi dậy tinh thần yêu nước, sống có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội của mỗi học sinh. Quán triệt nội dung, quy chế ngành giáo dục và nhà trường để học sinh rèn luyện tính kỷ luật trong quá trình học tập và rèn luyện.

quang cảnh khai mạc lễ khai giảng trường Tiểu học Thị Trấn Na Hang

Quang cảnh lễ khai giảng

Năm học 2019 - 2020, trường Tiểu học Thị Trấn Na Hang đã tổ chức tham gia giao lưu Olympic các môn học cấp trường khối 5 có 50 HS, trong đó: 5 giải nhất; 4 giải nhì; 4 giải Ba; 7 giải khuyến khích. Cấp huyện có 10 HS tham gia đều đoạt giải cấp huyện, có em đoạt giải Nhất; 05 giải Nhì; 02 giải Ba.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}