Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Chuyện từ tòa án:

 

Tuyên Quang: Xét xử lưu động kẻ giết người tại xã Hồng Thái (Na Hang)

Thái Sơn | Thứ Năm, 15/06/2017 23:09 GMT +7

Ngày 15-6, tại xã Hồng Thái (Na Hang), Tòa án nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã xét xử lưu động vụ án đặc biệt nghiêm trọng đối với Lý Văn Sềnh, trú tại thôn Hồng Ba, xã Hồng Thái.

Lý Văn Sềnh trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, tháng 8-2015, gia đình Lý Văn Sềnh có lợn, trâu thường xuyên ốm. Trong thời gian này, Sềnh thấy trong người mệt mỏi. Do nghi ngờ anh Lý Văn Xuân, cùng thôn thả ma gây hại tài sản, sức khỏe cho gia đình mình, Lý Văn Sềnh đã nảy sinh ý định giết chết anh Xuân. Khoảng 14 giờ ngày 19-5-2016, tại thôn Khuổi Tích, xã Đà Vị, Lý Văn Sềnh đã dùng một khẩu súng săn tự chế bắn hai phát vào anh Xuân gây thương tích, tổn hại 73% sức khỏe.

Quang cảnh phiên tòa lưu động xử Lý Văn Sềnh ngày 15-6-2017 tại xã Hồng Thái (Na Hang).

Tại phiên tòa xét xử, Lý Văn Sềnh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Áp dụng các điều khoản tại Bộ luật Hình sự, Hội đồng xét xử đã tuyên bị cáo Lý Văn Sềnh 13 năm tù về tội giết người, bị cáo Lý Văn Sềnh phải bồi thường thiệt hại sức khỏe và tài sản cho anh Lý Văn Xuân số tiền là 88.650.000 đồng. Trước đó, Lý Văn Sềnh đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Tuyên Quang xử phạt 3 năm tù về tội phá rừng. Tổng hình phạt chung bị cáo Lý Văn Sềnh phải chấp hành là 16 năm tù.

Đây là bài học cảnh tỉnh cho những ai cả tin vào mê tín dị đoan mù quáng, dẫn đến vi phạm pháp luật nghiêm trọng, phải xử tù nghiêm khắc để răn đe, giáo dục chung.                                                            

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}