Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Người mới:

 

Về bổ nhiệm Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái và Thanh tra nguồn gốc tài sản của vị Giám đốc này

Ngọc Thành | Thứ Ba, 27/06/2017 21:22 GMT +7

Giai đoạn bổ nhiệm thì ông Phạm Sỹ Quý chưa có chứng chỉ nhưng đến tháng 11/2016 đã được cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ và đủ điều kiện.
Tại cuộc Họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí, chiều 27/6, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến kết quả kiểm tra việc bổ nhiệm ông Phạm Sỹ Quý (em trai Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái) giữ chức Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT), ông Nguyễn Mạnh Khương, Phó Chánh Thanh tra Bộ Nội vụ cho biết, quá trình kiểm tra hồ sơ cho thấy, trong giai đoạn chuẩn bị bổ nhiệm, ông Quý đã được cơ quan có thẩm quyền có quyết định cử đi học lớp quản lý nhà nước chương trình chuyên viên chính.

Giai đoạn bổ nhiệm thì ông Quý chưa có chứng chỉ nhưng đến tháng 11/2016 đã được cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ quản lý nhà nước chương trình chuyên viên chính.

“Như vậy điều kiện, tiêu chuẩn đồng chí này đã đáp ứng. Tóm lại sai phạm ở đây là thiếu chứng chỉ quản lý nhà nước chương trình chuyên viên chính. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra đã chỉ ra thì đến tháng 11/2016 đồng chí này đã khắc phục được” – ông Khương nói.


Ông Nguyễn Mạnh Khương, Phó Chánh Thanh tra Bộ Nội trả lời báo chí


Cũng theo Phó Chánh thanh tra Bộ Nội vụ thì việc này UBND tỉnh Yên Bái đã tổ chức kiểm điểm các tập thể, cá nhân liên quan như Sở TN-MT, Sở Nội vụ, Ban Tổ chức..., cũng như chấn chỉnh việc bổ nhiệm các chức danh phải đảm bảo đầy đủ các quyết định của pháp luật. UBND tỉnh Yên Bái đã có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ.

Như tin đã đưa, liên quan đến khối tài sản "khủng" của gia đình ông Phạm Sỹ Quý thu hút sự quan tâm của dư luận, Thanh tra Chính phủ quyết định thanh tra đột xuất nội dung liên quan đến thông tin về tài sản, đất đai của gia đình ông Phạm Sỹ Quý.

Theo ông Phạm Trọng Đạt - Cục trưởng Chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ thì ông Phạm Sỹ Quý là em bà Phạm Thị Thanh Trà - Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái, nên để đảm bảo tính khách quan, lãnh đạo tỉnh này đã đề nghị các cơ quan Trung ương vào cuộc làm rõ.

"Đoàn thanh tra sẽ làm việc với ông Phạm Sỹ Quý và các ban ngành liên quan về những nội dung như quy hoạch sử dụng đất đai, chủ trương, chế độ chính sách, kê khai tài sản... để xem các công việc liên quan có được làm đúng pháp luật không", ông Đạt nói.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}