Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Bản PDF:

 

Ví sao Đại tướng chọn Vũng Chùa làm nơi an giấc ngàn thu? - Bài cuối: Phong thủy, tâm linh & bùa yểm?

Lê Quốc Châu (GV Trường THPT Cù Huy Cận-Đức Lĩnh-Vũ Quang-Hà Tĩnh) | Thứ Tư, 06/04/2016 09:06 GMT +7

Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một bậc vĩ nhân, việc ông chọn Vũng Chùa-Đảo Yến làm nơi an nghỉ vĩnh hằng ngoài ý nghĩa an dân trị quốc (bài 1, bài 2 đã nói) còn có ý nghĩa phong thủy, tâm linh, bùa yểm sâu sắc. Nhìn dưới góc độ địa chính trị, địa kinh tế hay địa phong thủy đều cho thấy, tướng Giáp là một bậc kỳ tài, một thiên tài quân sự và phong thủy. Dưới đây, Lê Quốc Châu xin mạo muội lý giải theo cách hiểu riêng của mình dựa trên ba yếu tố Phong thủy, Tâm linh và Bùa Yểm. Có gì sai sót rất mong bạn đọc góp ý, để chỉnh sửa cho phù hợp nhất.

1. PHONG THỦY

Theo thuật phong thủy thì huyệt đạo (âm trạch) phải ở nơi hội tụ 4 yếu tố: huyền vũ, thanh long, bạch hổ, chu tước. Phía sau có “huyền vũ”, phía trước có “chu tước”, bên tả có “thanh long”, bên hữu có “bạch hổ”. Vũng Chùa-Đảo Yến hội tụ đủ 4 yếu tố lý tưởng đó.

Huyền vũ (con rùa đen) làm điểm tựa phía sau, đó là Trường Sơn Bắc trùng trùng điệp điệp mà Hoành Sơn như một cánh tay nối dài, vươn ra biển Đông. Thanh long (con rồng xanh), ở bên trái mộ Cụ nằm có một con suối nhỏ từ dãy Hoành Sơn đổ ra biển, nhiều ruộng lúa, đồi cỏ êm xanh mướt, không có cây to. Bên hữu có Bạch hổ (con hổ trắng) chính là Mũi Rồng. Phía trước có Chu tước là mặt biển bao la. Hòn Yến chính là con voi phục. Một thế đất cực đẹp để cụ an ngủ thiên thu, con cháu đời đời vượng phát, rất thịnh cho dương trạch. 

2. TÂM LINH?

Mãnh đất Lệ Thủy (Thượng An Mã, hạ Đùng Đùng được tương truyền có một cái huyệt lớn), long mạch vượng đã phát sinh nhiều anh hùng cái thế như Nguyễn Hữu Cảnh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Ngô Đình Khả, Ngô Đình Diệm, Ngô Đình Nhu v.v...

Theo dân gian, “trần sao âm vậy”, “ma cũ bắt nạt ma mới”. Mãnh đất này đã có mộ Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh, mộ nhà khai canh Hoàng Kế Viêm, mộ cụ Ngô Đình Khả (bố ông Ngô Đình Diệm). Bác Giáp không thể về đó. Một nước không thể hai vua, một vùng đất hẹp không thể chen chúc nhiều ngôi mộ của các bậc khai quốc công thần? Phải chăng, bác Giáp không muốn nằm chung với ai cả? Cụ cũng không muốn tranh giành long mạch với ai? Cụ chọn cho mình một mãnh đất để làm nơi an nghỉ riêng.

3. BÙA YỂM?

Trong tấu thư về địa lý của Cao Biền gửi vua Trung Tôn nhà Đường nói về các huyệt đạo của Đại Việt, tuyệt nhiên không được nhắc đến huyệt đạo nào ở Lệ Thủy. Điều này được giải thích rõ rằng, thời Cao Biền làm tiết độ sứ cai quản Giao Châu (Đại Việt sau này) cương thổ của Đại Việt chưa bao gồm Châu Địa Lý (Lệ Thủy). Trên đỉnh núi An Sinh (Trốc Vực) xưa dân Quy Hậu có lập đền thờ Cao Biền, nay mất dấu tích, song trong Ô Châu cận lục vẫn còn ghi.

Cao Biền (người TQ) đi yểm tất cả những nơi huyệt đạo, long mạch có thể xuất hiện nhân tài từ châu Bố Chính (Bố Trạch, Quảng Trạch) trở ra. Ông ta chưa biết vùng đất Lệ Thủy có long mạch để đến bùa yểm. Vì thế, vùng đất này về sau đã sản sinh ra nhiều nhân tài xuất chúng như Võ Nguyên Giáp, Ngô Đình Diệm... Châu Bố Chính nó yểm rồi nhưng lại để sót Vũng Chùa-Đảo Yến. Ngay cả trên Google trước ngày Đại tướng mất cũng chưa tìm thấy địa danh này.

Từ quyết định chuyển từ “đánh nhanh thắng nhanh” sang “đánh chắc thắng chắc” ở trận Điện Biên Phủ, từ quyết định giải phóng Trường Sa ngay sau Chiến thắng Buôn Ma Thuật, khiến cho TQ trở tay không kịp, đến quyết định chọn Vũng Chùa-Đảo Yến làm nơi an nghỉ vĩnh hằng cho thấy, Đại tướng Võ Nguyên Giáp quả là một con người có tư duy hoàn toàn độc lập, “trên thông thiên văn, dưới tường địa lý, ở giữa thấu hiểu lòng người”. Là học trò xất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, được ở gần Bác lâu ngày, chắc bác Giáp rất am tường địa chính trị, địa kinh tế và địa phong thủy.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}