Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

Việc làm ý nghĩa của nữ doanh nhân Phùng Giang Quỳnh trước mùa dịch Covid-19

Đại Dương | Thứ Tư, 15/04/2020 10:54 GMT +7

Chị Phùng Giang Quỳnh cho biết, còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, không có khả năng lao động, ngày thường đối với họ miếng cơm tấm áo đã là khó huống hồ trước đại dịch và hạn chế đi lại thế này họ càng không có cách nào có được chút ít thu nhập. Chị mong sao với hoạt động nhỏ bé của mình cũng góp phần đồng lòng cùng nhà nước, chính quyền các cấp cùng nhân dân vượt qua được đại dịch.

Chị Phùng Giang Quỳnh - ảnh chụp tham gia sự kiện “Thương hiệu chăm sóc sức khỏe-sắc đẹp lần II” tại VOV - Đài tiếng nói Việt Nam ngày 5/1/2020.

Từ khi được biết tòa nhà khu dân cư nơi mình sinh sống từng có sự có mặt của bệnh nhân nhiễm Covid-19, mặc dù chưa bị phong tỏa nhưng bản thân chị Phùng Giang Quỳnh đã ý thức gia đình tự giãn cách xã hội, hạn chế đi lại, tiếp xúc nhiều người và những nơi công cộng. Trong đó, chị đã cho tạm đóng cửa chuỗi spa Quỳnh PG Spa & Academy (Trụ sở chính chị Giang Quỳnh: Quỳnh PG Spa & Academy 104 Thanh nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội) của mình đồng thời thực hiện nghiêm những quy định của UBND thành phố Hà Nội cũng như kêu gọi của chính phủ về việc giãn cách xã hội, dừng mọi hoạt động mở rộng kinh doanh trực tiếp với thương hiệu  Xilir Skin để chuyển dần sang tiếp thị online (dược mỹ phẩm nhập khẩu chuyên về căng bóng da theo công nghệ mới của Hoa Kỳ).

Chị đã cho toàn bộ nhân viên nghỉ tại nhà mà vẫn trả lương đầy đủ. Điều đáng nói ở đây, mặc dù trả lương đủ, dừng hoạt động kinh doanh, nhưng chị yêu cầu toàn bộ cán bộ nhân viên và hệ thống đại lý thực hiện các phương pháp tuyên truyền, ủng hộ các thông tin chính thống tới các cộng đồng về chủ chương của chính phủ, chính quyền, bộ y tế các biện pháp phòng chống dịch covid -19. Đồng thời tổ chức họp online cho nhân viên đóng góp ý kiến, sáng tạo các hình thức người tốt việc tốt góp phần phòng chống dịch, giúp đỡ cộng đồng, xã hội.

Từ 00h ngày 1/4/2020 vừa qua, thực hiện chỉ thị số 16 của Thủ tướng chính phủ về việc giãn cách xã hội, hạn chế đi lại của người dân, siết chặt công tác kiểm tra, phòng chống dịch. Trong đó làng giãn cách với làng, thôn với thôn, gia đình với gia đình. Trong điều kiện hạn chế đi lại như vậy, chị Phùng Giang  Quỳnh nhận thấy những gia đình nghèo khó ở nông thôn, miền núi không có công ăn việc làm ổn định, không có thu nhập, lại phải hạn chế đi lại trong thời gian dài thì bữa cơm tối thiểu đối với họ là 1 điều thực sự khó khăn. Chị đã liên hệ với những người quen ở 1 số địa phương, phối hợp với chính quyền, chuyển khoản tới họ để mua các nhu yếu phẩm (gạo, mì tôm, đồ khô, thuốc men…) tặng cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Điển hình ngày 6/4/2020 vừa qua: chị đã phối hợp với bác sĩ Bàn Thị Cảnh (một bác sĩ đã về hưu tại một xã miền núi tỉnh Quảng Ninh), ủng hộ đội phòng chống dịch Covid -19 tại địa phương, mua tặng các nhu yếu phẩm cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn:

  • Gia đình ông Triệu Tiến Trịnh, trú tại thôn Đồng Quặng, xã Đồng Lâm, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh: Hộ nghèo, 2 vợ chồng già neo đơn.
  • Gia đình ông Triệu Quý Minh trú tại thôn Đồng Quặng, xã Đồng Lâm, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh: Hộ nghèo, neo đơn, ông T khả năng lao động yếu, sống với cháu còn nhỏ.
  • Ông Lý Tiến Thành, trú tại thôn Đồng Quặng, xã Đồng Lâm, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh: Hộ nghèo, tai biến, mất khả năng lao động.

Chị Phùng Giang Quỳnh cho biết, còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, không có khả năng lao động, ngày thường đối với họ miếng cơm tấm áo đã là khó huống hồ trước đại dịch và hạn chế đi lại thế này họ càng không có cách nào có được chút ít thu nhập. Chị mong sao với hoạt động nhỏ bé của mình cũng góp phần đồng lòng cùng nhà nước, chính quyền các cấp cùng nhân dân vượt qua được đại dịch. Phóng viên hy vọng qua bài viết này, ít nhiều được những độc giả thiện tâm sẽ chủ động bằng các cách khác nhau của mình để giúp đỡ đất nước, ủng hộ cộng đồng, ủng hộ những người thực sự đang cần bạn…

Dưới đây là 1 số hình ảnh đại diện chị Quỳnh và bác sĩ Cảnh trao tặng nhu yếu phẩm cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương:

 

Xem thêm Tại đây.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}