Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Viết tiếp trang sử Điện Biên

Bài, ảnh: Thu Trang | Thứ Ba, 05/05/2020 18:43 GMT +7

Ngày 7-5-1954, dân tộc Việt Nam đã kết thúc cuộc kháng chiến 9 năm trường kỳ, làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy 5 châu, chấn động địa cầu. Kể từ đó, ngày này đã trở thành sự kiện đặc biệt của đất nước và là niềm kiêu hãnh, tự hào, động lực giúp thế hệ trẻ có thêm điểm tựa vững vàng để hướng tới tương lai.

Dù sinh ra và lớn lên trong thời kỳ đất nước thống nhất, không được chứng kiến thời khắc hào hùng của dân tộc, nhưng thế hệ trẻ Tuyên Quang hôm nay luôn cảm nhận sâu sắc chiến thắng Điện Biên Phủ mãi là niềm tự hào, có thêm động lực tinh thần, thêm điểm tựa vững vàng để hướng tới tương lai. Trung úy Hà Duy Thuận, Bí thư chi đoàn Công an huyện Lâm Bình chia sẻ, qua những nhân chứng lịch sử, những trang sách, thước phim tư liệu đã giúp bản thân anh cảm nhận sâu sắc về ý nghĩa của Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Đặc biệt, những người chiến đấu dũng cảm đã trở thành tấm gương để anh cũng như tuổi trẻ lực lượng vũ trang học tập và noi theo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

img_20200505142058
Đoàn viên, thanh niên Huyện Lâm Bình tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội (Trong ảnh: Đoàn viên, thanh niên tham gia làm khẩu trang phát cho người dân phòng dịch Covid-19).

Qua những bài học khi ngồi trên ghế nhà trường như hình ảnh anh Tô Vĩnh Diện lấy thân chèn pháo, anh Bế Văn Đàn lấy vai làm giá súng, anh Phan Đình Giót lấy thân mình lấp lỗ châu mai, anh Trần Can kiên cường, hiên ngang dẫn đầu tiểu đội vượt qua lô cốt, chọc thẳng vào sở chỉ huy, “khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt, máu trộn bùn non”... những tấm gương dũng cảm đã được tái hiện lại trong mỗi em học sinh. Em Lê Hương Lan, học sinh lớp 12C3  Trường THPT Hòa Phú (Chiêm Hóa) cho biết, em cùng các bạn rất khâm phục, trân quý và tự hào vì mình được là thế hệ kế cận. Em tự hứa sẽ rèn luyện bản thân và học tập thật tốt để góp phần xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp hơn.

Noi theo tinh thần bất khuất của ông cha, ngoài việc thực hiện tốt việc tuyên truyền, mỗi đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh đã tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng như: Tổ chức các hoạt động thiện nguyện đặc biệt là các hoạt động phòng chống dịch Covid-19; chung tay xây dựng nông thôn mới; xây dựng công trình chào mừng đại hội các cấp; thi đua lao động sản xuất... xứng đáng là lực lượng tiên phong, cánh tay phải của Đảng trong các hoạt động.

66 năm trôi qua, đối với thế hệ trẻ Tuyên Quang, chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ luôn là hồi chuông ngân vang giữa quá khứ, hiện tại và tương lai. Những ký ức hào hùng, hy sinh mất mát của thế hệ đi trước là động lực cho lớp trẻ trong việc xây dựng và phát triển quê hương đất nước. Đồng chí Dương Minh Nguyệt, Bí thư Tỉnh đoàn cho biết, tiếp tục công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo, định hướng các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh triển khai nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực để đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục thanh thiếu niên về ý nghĩa của các sự kiện lịch sử, giúp thế hệ trẻ thêm tự hào và trân trọng về truyền thống lịch sử của dân tộc, qua đó góp phần khơi dậy tinh thần trách nhiệm, ý thức nỗ lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện.

Nguồn: Báo Tuyên Quang

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}