Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Ba, 19/01/2021 14:32

Chuyện từ tòa án:

 

Vĩnh Phúc: Y án sơ thẩm vụ án đánh bạc ở xã Đại Đình

Phúc Vĩnh | Thứ Sáu, 18/09/2020 09:25 GMT +7

Sau hai ngày xét xử phúc thẩm vụ án đánh bạc ở xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, sáng nay (18/9), Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc do Thẩm phán Nguyễn Duy Sơn làm Chủ tọa đã tuyên án, bác toàn bộ nội dung kháng cáo của 4 bị cáo gồm Phạm Văn Tiệp, Khổng Văn Nghiêm, Trần Minh Chiến, Phạm Đình Diệm, giữ nguyên bản án sơ thẩm của Tòa án nhân dân huyện Tam Đảo.

danh bac tam dao

Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm

Tại phiên xử phúc thẩm, Hội đồng xét xử nhận định: Qua xem xét toàn bộ hồ sư vụ án, các tình tiết liên quan, cùng các căn cứ pháp luật xét thấy bản án sơ thẩm ngày 7/2/2020  mà Tòa án nhân dân huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) đã tuyên phạt đối với 4 bị cáo là đúng người đúng tội, đúng pháp luật, không có căn cứ để giảm hình phạt cho các bị cáo nên tuyên bác toàn bộ nội dung kháng cáo của 4 bị cáo nêu trên và giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Các bị cáo đã bị Tòa án nhân dân huyện Tam Đảo tuyên phạt: Phạm Văn Tiệp, 1 năm 3 tháng tù giam; Khổng Văn Nghiêm 1 năm tù  giam; Trần Minh Chiến , 1 năm tù giam; Phạm Đình Diệm 9 tháng tù giam; đối với bị cáo Nguyễn Minh Đức do thành khẩn khai báo được hưởng mức án 7 tháng tù treo, thời gian thử thách 1 năm 2 tháng.

Theo hồ sơ vụ án: “Ngày 18/03/2019, ông Trần Văn Dần (vợ là Kiệm) tổ chức đám cưới cho con gái tại gia đình ở thôn Suối Đùm, xã Đại Đình, huyện Tam Đảo. Khoảng 13h cùng ngày, tại nhà Nguyễn Văn Anh (SN 1972, cạnh đám cưới có các bị can Phạm Văn Tiệp, Khổng Văn Nghiêm, Phạm Đình Diệm, Trần Minh Chiến và một số người ngồi uống nước chờ đến buổi chiều để ăn cưới. Lúc này, ở nền nhà anh Nguyễn Văn Anh có trải sẵn 1 chiếc và có 1 bộ bài tú lu khơ để dưới chiếu. Khi mọi người đang ngồi uống nước, nói chuyện với nhau thì Tiệp nói “ai đánh sâm 5000đ/1 lá để chờ uống rượu thì ngồi xuống đây”. Sau khi nghe Tiệp nói vậy thì Nghiêm, Chiến và Diệm đồng ý tham gia đánh bạc và cùng Tiệp ngồi xuống chiếu. Các đối ượng thông nhất đánh bạc dưới hình thức đánh sâm tú lu khơ ăn tiền 5.000đ/1 lá…

Tại hiện trường, cơ quan Công an thu giữ trên chiếu bạc 2,575 triệu đồng, 52 quân bài tú lu khơ, 1 chiếu trúc các đối tượng sử dụng vào mục đích đánh bạc. Thu giữ trên người Khổng Văn Nghiêm 2,7 triệu đồng và 1 điện thoại di động , thu giữ trên người Trần Minh Chiến 1,230 triệu đồng (1 điện thoại), thu giữ trên người Phạm Văn Tiệp 540 nghìn đồng (1 điện thoại), thu giữ trên người Nguyễn Minh Đức 1 triệu đồng  (1 điện thoại).

Ngày 27/03/2019, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tam Đảo đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự vụ án đánh bạc, khởi tố bị can Phạm Văn Tiệp, Khổng Văn Nghiêm và Trần Minh Chiến về tội đánh bạc thao quy định pháp luật.

Ngày 11/4/2019, Phạm Đình Diệm đến cơ quan điều tra đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình cùng đồng phạm có nội dung đã nêu ở trên.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}