Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Vĩnh Phúc: Vĩnh Tường thu hồi xong đất 6 hộ xã Lũng Hòa để thực hiện Dự án Khu Chợ đầu mối nông sản thực phẩm

Phúc Vĩnh - Lê Hoàn | Thứ Tư, 17/06/2020 10:09 GMT +7

Sáng 17/6, cơ quan chức năng huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) đã cưỡng chế thu hồi đất đối an toàn theo quy định của pháp luật đối với 6 trường hợp ở xã Lũng Hòa do không chịu bàn giao để thực hiện Dự án Khu Chợ đầu mối nông sản thực phẩm, hệ thống kho vận và Khu đô thị thương mại Vĩnh Tường. 

IMG_0772

Ông Nguyễn Ngọc Bình (đứng giữa) - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Vĩnh Phúc trực tiếp giám sát các đơn vị thực hiện cưỡng chế.

thu-hoi-dat-vinh-tuong2

Ông Lê Chí Thái (đứng giữa) - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Vĩnh Tường đọc quyết định cưỡng chế thu hồi đất

Ông Nguyễn Ngọc Bình - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vĩnh Phúc đã trực tiếp giám sát các đơn vị liên quan thực hiện biện pháp cưỡng chế.

Trực tiếp chỉ đạo cưỡng chế thu hồi đất cho dự án nói trên có các ông Lê Chí Thái - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; ông Hoàng Tuấn Tam, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan; lãnh đạo xã Lũng Hòa.

Đáng chú ý chiều 16/6, hộ ông Nguyễn Quang Thông ở xã Lùng Hoà đã đồng ý nhận tiền đền bù theo quy định đã được Chủ tịch UBND huyện phê duyệt ngày 11/6/2020. Do đó, Ban cưỡng chế chỉ tiến hành cưỡng chế thu hồi đất đối với 6 hộ còn lại.

thu-hoi-dat-vinh-tuong1

Tiến hành san gạt đất tại buổi cưỡng chế 

Trước sự chứng kiến của đại diện các ban ngành, đoàn thể của huyện, của xã, đại diện người dân, lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Tường đã đọc quyết định cưỡng chế đối thu hồi đất đối với 6 hộ tại thực địa. Trình tự, thủ tục của buổi cưỡng chế đúng quy định của pháp luật, tổ chức cưỡng chế diễn ra an toàn, nhanh gọn.

Dự án Khu Chợ đầu mối nông sản thực phẩm, hệ thống kho vận và Khu đô thị thương mại Vĩnh Tường được UNBD tỉnh Vĩnh Phúc chấp thuận đầu tư theo quyết định số 1858/QĐ-UBND ngày 30/06/2017 do Công ty cổ phần đầu tư thương mại và bất động sản Thăng Long làm chủ đầu tư. Quy mô diện tích lập quy hoạch là 186,49 ha. Trong đó, tổng diện tích phải bồi thường giải phóng GPMB để thực hiện dự án là hơn 154 ha. Phần đô thị có diện tích gần 93 ha và phần chợ, kho vận chuyển có diện tích hơn 61 ha. Dự án nằm trên địa phận 03 xã Yên Lập, Lũng Hòa, Tân Tiến. Trong đó, xã Yên Lập có tổng diện tích phải bồ thường GPMB là 38,29 ha (đã hoàn thành 100%); xã Lũng Hòa có tổng diện tích phải bồi thường GPMB là 32,71 ha; xã Tân Tiến có tổng diện tích phải bồi thường GPMB là 83,17 ha.

Trước khi tiến hành cưỡng chễ, xã Lũng Hoà đã có 787/814 hộ đã nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng để thi công, chỉ còn số ít hộ chưa nhận tiền đền bù bàn giao mặt bằng. Đặc biệt có một số hộ trước đây đã đồng ý phương án đổi đất, huyện Vĩnh Tường đã có quyết định giao đất nhưng sau đó các hộ này đổi ý quay lại rào phần đất trước đó đã đồng ý đổi. Để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, cơ quan chức năng huyện Vĩnh Tường đã tiến hành cưỡng chế thu hồi đất 6 hộ không chịu nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án, số ít hộ còn lại sẽ tiếp tục được tổ chức thu hồi trong thời gian tới.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}