Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giao thông:

 

Vĩnh Phúc: Honda Việt Nam thi sát hạch, cấp giấy phép bằng lái xe ô tô

Lê Hoàn | Thứ Tư, 24/06/2020 10:12 GMT +7

Sáng 24/6, Trung tâm đào tạo lái xe an toàn của Honda Việt Nam (HVN) (địa chỉ phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên, Vĩnh Phúc) đã khai mạc thi sát hạch cấp Giấy phép lái xe (GPLX) ô tô lần đầu tiên. Dự buổi lễ có ông Hoàng Long Biên - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Vĩnh Phúc (GTVT), đại diện công ty Honda Việt Nam cùng gần 200 thi sinh tham dự kỳ thi.

IMG_0901

Ông Hoàng Long Biên - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Vĩnh Phúc (ảnh trên) khẳng định: Từ khi đặt nền móng xây dựng nhà máy Honda Việt Nam tại Vĩnh Phúc, HVN đã tiên phong trong công tác tuyên truyền và đảm bảo giao thông, phối hợp với Sở GTVT Vĩnh Phúc triển khai các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức lái xe an toàn cho nhiều đối tượng, đào tạo để cấp giấy phép lái xe cho hàng ngàn người. Sau thời gian đầu tư cơ sở vật chất, tháng 3/2020, Trung tâm đã được cấp giấy chứng nhận Trung tâm sát hạch lái xe loại 2 theo Quy chuẩn Quốc gia để tổ chức sát hạch lái xe các hạng A1, A2, B11, B1, B2. HVN là Trung tâm thứ 5 của Vĩnh Phúc được phép sát hạch cấp GPLX.

Để kỳ sát hạch đảm bảo khách quan, nghiêm túc, ông Hoàng Long Biên đề nghị Hội đồng sát hạch GPLX nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm quy chế, nội quy đã ban hành. Các thí sinh tự tin, phát huy tối đa trình độ, năng lực vượt qua kỳ sát hạch với kết quả tốt nhất.

Kỳ thi sát hạch cấp GPLX lần đầu tiên của HVN được tổ chức với sự tham gia của gần 200 thí sinh đến từ các trung tâm đào tạo trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc như: Trung tâm đào tạo lái xe an toàn của Cty Honda Việt Nam, Trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1, Cao đẳng cơ khi nông nghiệp.

IMG_0908

Ra mắt Hội đồng sát hạch cấp GPLX tại Trung tâm của HVN

Tương tự như các kỳ thi sát hạch cấp GPLX ô tô khác, thi sinh tham dự kỳ thi sát hạch tại HVN cũng trải qua 2 vòng thi, bao gồm thi lý thuyết về luật giao thông đường bộ, phần thi thực hành lái xe trong sa hình & phần thi sát hạch lái xe trên đường trường. Ngay sau lễ khai mạc, gần 200 thi sinh đã bắt đầu vào bước vào kỳ thi sát hạch.

Trung tâm đào tạo lái xe an toàn của HVN có diện tích hơn 30.000 m2, đặt tại phường Phúc Thắng, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, cách thành phố Hà Nội khoảng 30 km về hướng Bắc, với tổng vốn đầu tư ước tính khoảng 3.3 triệu USD. Khánh thành vào tháng 3/2017, HVN được xây dựng với tiêu chuẩn quốc tế theo mô hình của Honda tại Nhật Bản và Singapore đang hoạt động rất hiệu quả và được xã hội đánh giá cao. Đồng thời, trung tâm cũng được thiết kế đáp ứng các tiêu chuẩn của Việt Nam với thiết kế hiện đại, đầy đủ các khu vực chức năng phục vụ đào tạo kỹ năng cơ bản theo tiêu chuẩn Việt Nam và các khu vực đào tạo kỹ năng nâng cao cho xe mô tô và ôtô theo tiêu chuẩn quốc tế như: Khu phanh đường trơn trượt, phản xạ phanh tức thời, đường ngập nước, gập ghềnh, khu tập xe địa hình...

IMG_0911

Toàn cảnh Trung tâm đào tạo lái xe an toàn của HVN

Bên cạnh đó, các phòng học, các khu vực phục vụ hoạt động của trung tâm và chăm sóc khách hàng được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Đặc biệt, Trung tâm được lắp đặt hệ thống sát hạch hiện đại theo quy chuẩn mới nhất của Cục đường bộ Việt Nam với hệ thống chip trên sân và trên xe nhập khẩu, đáp ứng tiêu chuẩn cho việc đào tạo, sát hạch cấp bằng A1, A2, và B1, B2. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, HVN đã đào tạo kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn cho 60.000 học viên cả xe máy và ô tô.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}